Giới thiệu & Kiến nghị
Giới thiệu & Kiến nghị

 

LÃNG PHÍ CŨNG LÀ MỘT TỘI ÁC

 

Lãng phí cũng là một tội ác, nhưng tội ác ấy là do ai thì vẫn còn bị bỏ lửng, bị che lấp bởi sức mạnh "Siêu phàm" bởi cái "Tôi" to như núi!... họ nói và làm chẳng giống ai, chà đạp lên tất cả những "Đúng sai, phải trái" bất chấp đạo lý, tình người... nhưng lịch sử thì còn ghi lại mãi mãi... "Trăm năm bia đá cũng mòn/ Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ"!!!  

Hàng chục tỉ đồng đã đầu tư vào Công viên Hà Phương – tỉnh Hà Giang, nơi được coi là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh.... khai trương dai đoạn một đầu năm 2003, Công viên là niềm tự hào của người dân Hà Giang nay trở thành "Tai tiếng" là miếng mồi béo bở cho những "Kẻ săn mồi"...  

Công viên Hà Phương do Cty Sông Lô đầu tư xây dựng khai trương giai đoạn 1 ngày 28/01/2003 

  Vì thế từ năm 2004 đến nay Công viên đang ngày càng hoang phế, mục trôi theo dòng nước, đã đi vào lịch sử Hà Giang như một huyền thoại, chuyện thật mà khó tin, chỉ có ai thực sự quan tâm với cái nhìn thấu đáo mới có thể tận hưởng những khổ đau, bất cập ở đời... nó giống như người Tu hành... ai tu người đó chứng... ai ăn người ấy no!  

Hậu "Đại công trường" với những quan điểm tiền hậu bất nhất.... dẫn đến 6 năm nay công viên Hà Phương không xây dựng thêm được một viên gạch nào (2004 - 2009) báo chí đã từng nói một nhiệm kỳ hai khoản nợ... nợ người dân một công viên, nợ doanh nghiệp một khoản đầu tư lớn, hàng trăm người lao động mất việc làm... phải chờ đợi như một kẻ ngớ ngẩn. Ngớ ngẩn ở chỗ là tư nhân bỏ tiền ra xây dựng phúc lợi xã hội cũng không được, cũng bị hành...? 

Mỏ Tùng Bá - Na Sơn: Thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Hà Giang (Nhiệm kỳ trước) Cty Sông Lô đã đầu tư chừng 60 tỷ đồng phá đá mở đường hàng chục km, chấp nhận dủi do để thăm dò mỏ trong suốt 6 năm, khi những vỉa quặng vừa lộ ra... khi nhà máy tuyển quặng vừa hoàn thành trên diện tích 19,6 ha chuẩn bị đi vào sản xuất thì bị ông chủ tịch UBND tỉnh (Nhiệm kỳ mới) đột ngột đình chỉ... Cty Sông Lô kiến nghị không những không được xem xét thấu đáo, ông chủ tịch UBND tỉnh còn thẳng tay ra quyết định hủy bỏ quyết định số 2309/QĐ-UB ngày 29/08/2002 của chủ tịch UBND tỉnh (Người tiền nhiệm) và giao ngay mỏ này cho Cty khác mới thành lập chưa đầy một tháng vào khai thác, xuất khẩu... đành rằng ông chủ tịch có quyền, nhưng khi thực thi cái quyền ấy phải theo đúng kỷ cương phép nước, tiếc rằng ông lại không làm như vậy! Ông đã tạo ra một quả  "Bom" và rơi vào lao lý, vụ án vẫn chưa có hồi kết... "Luật  nhân quả" rất công bằng dù bất cứ ai tạo ra "Bom" đều bất thiện trên cõi đời này... 

UBND tỉnh Hà Giang "Tước đoạt" mỏ Tùng Bá - Na Sơn như thế?

 

Chính phủ 5 lần 7 lượt chỉ đạo. Hàng trăm bài báo, phát thanh, truyền hình... dư luận rất phẫn nộ, bất bình nhưng ông chủ tịch đâu có thấy? 

"Thế này thì còn ai dám đến Hà Giang để đầu tư"?

"Bệnh" trên bảo dưới không nghe"  ở Hà Giang... có phải là nguyên nhân suy thoái… đầu tư? Hãy lắng nghe và "kiên nhẫn đợi chờ" xem họ hành xử ra sao, liệu các nhà đầu tư có đến đích? Có lấy được "Kinh" như chuyện Tây du ký?  

Công viên Hà Phương hơn 3086 ngày không được UBND tỉnh Hà Giang trả nợ

 9 năm từ khi bắt đầu khởi công (2001 - 2009). 6 năm kể từ khi đưa công trình vào sử dụng Cty Sông Lô vẫn không được UBND tỉnh “Chủ đầu tư” trả nợ một đồng nào, mặc dù chủ đầu tư có xác nhận giá trị khối lượng hoàn thành là 17 tỷ đồng tháng 8 năm 2003. Cty càng đề nghị thì UBND tỉnh càng gây khó khăn, dây dưa kéo dài  nhiều năm nay không trả nợ.  

UBKT Trung ương, Thanh tra Chính phủ cũng đã vào cuộc, Thủ tướng Chính phủ nhiều lần chỉ đạo tỉnh Hà Giang phải trả nợ cho Cty Sông Lô trong năm 2008. Vậy mà nay đã gần hết quí 4 năm 2009 Cty Sông Lô vẫn chưa được trả đồng nào vốn đã đầu tư vào công viên! Cái tít mà báo chí dự đoán và đưa tin như trên “Thế này thì còn ai dám đến Hà Giang đầu tư”  quả là không oan! 

Công viên Hà Phương nằm ngay cạnh đường QL2  ra cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chừng hơn 10 km, hàng ngày có hàng nghìn lượt người qua lại, nhìn thấy cảnh công viên xuống cấp hoang tàn từng ngày chắc hẳn không khỏi xót xa, hoài nghi về cách hành xử của lãnh đạo nơi đây.  

Tự hỏi rằng: Sẽ còn nghèo đến bao giờ? Nếu không tạo ra sản phẩm xã hội, giá trị gia tăng...? 

Hà Giang sẽ thoát nghèo trong vài năm tới, nếu cán bộ nơi đây đặt sự phát triển của Hà Giang lên trên hết, thực sự một lòng vì dân 

 Songlo.com

 
 
     
 

Những bông hoa bất tử

Nhạc Cung Đình Trung Hoa

Kỹ nghệ xoay mình

 
Photo gallery
 
 
Thương hiệu
 
 
 

 
Tìm bản tin
 

Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

GPĐKKD số 041810
Website đang xây dựng và thử nghiệm

Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


Số người online: | Số người truy cập: