Thành Lộc: 'Chúng tôi chỉ đi chợ thay khán giả'
Thành Lộc: 'Chúng tôi chỉ đi chợ thay khán giả'
Thứ sáu, 17/02/2012 - 10:21:00 PM

Thành Lộc: 'Chúng tôi chỉ đi chợ thay khán giả'

Thành viên lớn tuổi nhất Ban giám khảo Vietnam's Got Talent cho rằng khán giả đang vội vàng đánh giá chất lượng của cuộc thi. Theo Thành Lộc, sự thu hút của chương trình không thuộc trách nhiệm của ban giám khảo.

- Vietnam's Got Talent đến nay chỉ dừng lại ở mức độ lạ và vui vẻ, chưa thực sự đặc sắc như mong đợi. Với tư cách giám khảo, anh nói gì?

- Có lẽ quý vị khán giả hơi bị vội, bởi đây mới là vòng loại. Mới là vòng loại có nghĩa là, ban giám khảo đang là người đi chợ giùm cho khán giả. Khi đi chợ, chúng tôi sẽ chọn lọc không phải là cái hay nhất mà là cái khá nhất. Từ cái khá nhất mới ra cái hay nhất. Khán giả sẽ là những người chọn những cái đặc sắc chứ không phải chúng tôi nữa. Cho nên, khi mới là vòng loại thì hãy khoan đánh giá nó.

Nghệ sĩ Thành Lộc. Ảnh: S.T.

NSƯT Thành Lộc.

- Gia đình thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh đang gây xôn xao dư luận khi phản đối quyết định của ban giám khảo trong vòng loại sân khấu phía Nam. Quan điểm của anh về trường hợp này?

- Dù Quỳnh Anh hát được sáu thứ tiếng như lời mẹ em ấy nói thì tiết mục Tình mẹ của em không có gì xuất sắc. Huy Tuấn nhận xét: "Chất giọng Quỳnh Anh có thể gặp ở bất cứ đâu, kỹ thuật chưa hoàn hảo, phần hát trôi qua không đọng lại gì". Vì vậy, chúng tôi loại là điều đương nhiên.

Đây là chuyện bình thường trong một chương trình truyền hình thực tế. Chúng tôi tôn trọng tiếng nói của thí sinh. Nhưng chúng tôi chọn ra những tiết mục xuất sắc trong những tiết mục hay của vòng thi.

- Thời gian qua, cũng không ít khán giả nhận xét rằng giám khảo diễn quá mức so với thực tế, anh nghĩ sao?

- Đến lúc này, tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều làm đúng theo format của chương trình. Ngay từ đầu, khi nhận lời ngồi vào "ghế nóng", tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho những lời khen chê của khán giả. Đây là lần đầu tiên, Vietnam's Got Talent có mặt tại Việt Nam, vì vậy mọi người chưa quen. Nhưng có lẽ đến mùa thứ hai, mọi người sẽ quen hơn và có cái nhìn khách quan hơn đối với chương trình.

- Show truyền hình kéo dài tới gần nửa năm, khó khăn lớn nhất theo anh là gì?

- Tôi nghĩ, khó khăn đối với ban giám khảo là chúng tôi phải đi theo cuộc chơi này để đi tìm. Công việc của chúng tôi là tìm kiếm mà. Và vì nó dài quá nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự đầu tư của chúng tôi vào công việc tìm kiếm này.

Nhưng tôi nghĩ sự kéo dài này lại cần thiết cho thí sinh, bởi vì nếu vội vã quá thì đôi khi thí sinh sẽ không có thời gian để tập dượt.

Ban giám khảo Vietnam's Got Talent (từ trái sang phải): NSƯT Thành Lộc, người mẫu Thúy Hạnh, nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: H.T.

Ban giám khảo Vietnam's Got Talent (từ trái sang): NSƯT Thành Lộc, người mẫu Thúy Hạnh, nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: H.T.

- Anh đánh giá gì về tài năng của các thí sinh Việt Nam?

- Đây mới là mùa đầu tiên. Mà người Việt Nam mình nói chung là nhút nhát lắm, nhiều người có tài năng mà không dám lộ diện. Có thể từ sau mùa thứ nhất này sẽ có những người dũng cảm hơn. Họ xem, họ thích và sẽ đăng ký. Còn nói về độ thu hút khán giả thì còn tùy thuộc vào tài năng của thí sinh nữa.

Tôi có nghe đâu đó nhận xét: "Chẳng lẽ Việt Nam chỉ có bấy nhiêu tài năng thôi sao?". Tôi nghĩ: "Ủa chuyện đó đâu phải trách nhiệm của ban giám khảo, cũng không phải trách nhiệm của chương trình". Việt Nam có nhiều hay ít tài năng là vấn đề ở chỗ... Việt Nam có nhiều hay ít tài năng, chứ đâu phải là do chương trình. (cười).

- Gần đến vòng tranh tài trực tiếp vẫn chưa có một thí sinh nào thật xuất sắc. Theo anh, điều này ảnh hưởng thế nào đến sức hút của chương trình?

- Trời ơi, ở Anh, người ta cũng phải mấy mùa mới có một Susan Boyle mà, chứ đâu phải ngay mùa đầu tiên đã có đâu. Cho nên mọi ý kiến bình luận lúc này đều là vội vã cả. Từ từ đi. Có lẽ chúng ta nên ủng hộ cho tài năng Việt Nam hơn là cứ coi rồi phê phán. Ủng hộ người ta khó hơn là phê bình người ta mà.

Nguồn VNExpress

 


Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Cuộc chiến “Ru tình” hay sự liên kết lỏng lẻo giữa nhạc sĩ và VCPMC?
 • Văn Mai Hương gây "choáng" với nốt F# cao vút!
 • Bộ Văn hóa nhờ thẩm định bộ ảnh Mai Phương Thúy
 • Bài thơ Việt được bình chọn dịch hay nhất tại Nga
 • Bóng dáng nàng Thơ trong cuộc sống hiện đại
 • Độc đáo nghệ thuật họa tranh cát trong đêm thơ Nguyên Tiêu
 • Khi người đẹp kém xinh vì thiếu son phấn...
 • 3.500 liền anh, liền chị lập “dàn đồng ca khổng lồ” tại Hội Lim
 • TS Kim Hồng được mời làm Phó chủ tịch Tổ chức Mrs World
 • Tưng bừng khai mạc Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ I

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: