Vượt qua vận hạn
Vượt qua vận hạn
Thứ bẩy, 21/05/2011 - 10:34:18 AM

9. THỬ NÓI VỀ “KIẾP LUÂN HỒI”

VÀ “PHÉP TU TẬP HÀNG NGÀY”

 

Người ta đã nói nhiều về Kiếp luân hồi. Trái đất chỉ là một hạt nhỏ trong vũ trụ bao la, không phải nơi duy nhất có sinh linh, con người cũng không phải là sinh linh duy nhất. Bất toại nguyện, nếu còn luân hồi còn trầm luân khổ ải. Thoát ra khỏi lục đạo luân hồi là đã diệt được tận gốc phiền não.

Kinh sách nhà Phật dạy: Sắc bất thị không, không bất thị sắc. Sắc tức thị không, không tức thị sắc; nghĩa là: Sắc chẳng phải là Không, Không chẳng phải là Sắc; Sắc tức là Không, Không tức là Sắc.

Kinh nghiệm rút ra từ bản thân tôi là phải có niềm tin vào một điều có thể. Ví dụ, nếu quý vị tin vào Chân ngôn, thì khi đọc cũng cần chú ý và làm đúng phương pháp:

+ Không quá gấp rút

+ Đừng quá ê a

+ Không quá to tiếng

+ Đừng quá thì thầm

+ Không phải lúc nói năng

+ Đừng để tâm loạn động.

Rất thâm sâu và nhiệm màu khi rung linh chuông. Chỉ có tu tập mới chứng thực được sức mạnh tâm linh và có được lợi ích lâu dài. Bất kỳ giáo pháp nào khi quán đảnh đều phát nguyện Bồ đề tâm.

Tịnh pháp giới chân ngôn với OM RAM XOA HA (đọc ba lần) hít thở thật sâu, thật dài để quán tưởng lửa thiêu đốt hết tất cả uế trược, bất tịnh ở thân mình từ đầu xuống đến chân, để mong thụ nhận được ân đức gia trì của Đức Phật đệ tử phải có tín tâm và không hằn chút nghi báng mới được truyền giao năng lượng tâm linh.

Để thành công, chúng ta cần phải luyện tập, thực hành hàng ngày. Một số kinh nghiệm thực hành:

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu ý nghĩa hai bàn tay:

Tay trái: Là biểu thị cho Định, Nguyệt, Thai tạng giới;

Tay phải: Là biểu thị cho Tuệ, Nhật, Kim cang giới;

Ý nghĩa về Hai tay và Mười ngón tay: Mười ngón tay kết hợp gọi là Nguyệt; Năm ngón tay gọi là Ngũ uẩn.

Cách tính ngón tay:

Ngón tay cái là Không, có ký hiệu: KHAM

Ngón tay trỏ là Phong, có ký hiệu: HAM

Ngón tay giữa là Hỏa, có ký hiệu: RAM

Ngón tay áp út là Thủy, có ký hiệu: VAM

Ngón tay út là Địa, có ký hiệu: AM

Bệnh tật thường khởi phát từ một tâm thức rối loạn, mất cân bằng âm dương. Tâm thức là gì? Nó không là sản phẩm có chức năng vật lý hay sự phản ứng hoá học. Nó là yếu tố cơ bản để xây dựng nên đời sống, để sáng tạo trình bày ra cơ thể… chứ không phải nô lệ của thể xác.

Có sức khoẻ là nhờ có một tâm thức cân bằng, hòa hợp. Nếu để mất cân bằng sẽ tạo thành vùng “lõm” trong cơ thể và bệnh tật sẽ lẻn vào đó ngay. Thừa âm lão âm, thừa dương lão dương. Cần biết phân biệt thực giả “thực tính và tâm tạo” luyện tập để cân bằng âm dương. Ví như một bát nước đã đầy sẽ không thể đổ thêm và bệnh tật cũng như không thể xâm hại.

Theo nhiều kinh điển: Đức Quán Thế Âm khuyên người đời tu hành nên bình tâm tịnh khí, giữ hơi thở đều đặn, giữ thân tâm luôn được tinh tấn vào cảnh giới “Vô tư vô lự”. Đây là pháp môn quan trọng trong việc tu đạo. Nếu tâm không hòa khí huyết sẽ thô, khí huyết thô thì thần bất ổn, tinh thần khi bất ổn thì tạp niệm vọng khởi… từ đó dễ bị sắc trần lôi kéo, tham dục dễ sinh, khó dứt trừ tỉ căn, nó là nguồn gốc của dục vọng hương trần. Cần tinh tấn không mê mờ để đạt được “ngộ triệt muôn trượng” công phu sẽ đạt được quả vị Phật đạo.

Chúng ta nên tự tu tập hàng ngày để cân bằng âm dương và tránh được bệnh tật.

Khi tập, không nên bật điều hòa, mở quạt hay đứng trước gương. Nóng và ra nhiều mồ hôi càng tốt. Thời gian tập tốt nhất vào lúc trước khi ngủ, khoảng từ 20 giờ đến 22 giờ, hoặc sau khi ngủ dậy từ 5 giờ đến 7 giờ sáng hàng ngày.

Thế giới với sự phát triển của khoa học hiện đại dù đã tiến rất xa nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định. Vì sự phát triển chỉ nổi về mặt công năng hiển tính, còn về mặt công năng ẩn tính lại rất mờ nhạt, đến nỗi hầu như không thấy được sự tồn tại của nó. Con người có hai phần thể xác và tinh thần. Chân thật là thể tinh thần và cũng gọi là tâm linh.

Ở các nước phương Tây, tập thể dục đem lại thân hình cơ bắp cuồn cuộn; các nước phương Đông chú trọng nội tâm để chữa trị tận gốc các loại bệnh.

 

***

Dưới đây là Bài tập gồm 7 động tác có thể chữa bách bệnh mà quý vị nên biết:

Giữa niềm tin và sức chữa lành bệnh có tác dụng qua lại hỗ trợ lẫn nhau. Niềm tin là khả năng tự mở lòng mình và khả năng tiếp nhận, còn sức mạnh tâm linh được thể hiện trong việc chữa lành bệnh.

Luyện tập Hatha Yoga mục đích để chủ trị xác thân, còn khi thành công phải tu tập Raja Yoga để chủ trị tinh thần. Hatha Yoga dọn đường cho Raja Yoga. Nói gọn lại là luyện tập rèn luyện cả thể xác và tinh thần.

Chú ý khi tập cần rời bỏ cái bản ngã tham để hòa mình vào dòng tiến hóa của vũ trụ, đó là mục đích tối thượng của kẻ tu tập, giác ngộ.

 

1- Động tác thứ nhất:

Trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy nên xoa mạnh dần hai bàn tay và hai bàn chân vào nhau xoa mạnh dần cho thật nóng. Khi xoa, đưa hai bàn tay hướng lên trên hít thật sâu, khi hai bàn tay đã thật mềm và nóng ta ấp nhẹ hai tay lên mặt, rồi xoa mặt nhẹ nhàng cho nóng dần lên. Sau đó vuốt chậm nhiều lần từ dưới cằm qua yết hầu xuống ngực. Khi vuốt xuống qua cổ họng, hai lòng bàn tay và mười đầu ngón tay chạm nhẹ vào cổ qua xa luân 5 “yết hầu”, không xòe các ngón tay ra để tập trung năng lượng.

Sau một thời gian tập luyện đều đặn, động tác xoa mặt sẽ có tác dụng cho ta một khuôn mặt đẹp hơn hẳn. Kết hợp bảy động tác sau đây và xoa mặt thường nhật sẽ tự chữa khỏi các bệnh như viêm xoang, viêm họng, viêm phổi.

Chú ý mỗi lần xoa mặt làm khoảng năm đến bảy phút sẽ có tác dụng rất nhanh. Đặc biệt, khi mới chớm bị đau đầu và hắt hơi xổ mũi, nên làm ngay vài động tác, nếu làm được cả 7 động tác càng tốt. Xoa mặt còn có tác dụng làm các vết nhám, vết mụn, nếp nhăn nhanh chóng biến mất và khuôn mặt luôn giữ được tươi trẻ.

Trong cơ thể, nếu thừa âm thiếu dương mặt sẽ xám bủng màu chì, sợ gió, sợ rét và lười tắm… Nếu thừa dương thiếu âm mặt đỏ, dễ nóng tính, dễ bị các bệnh như đột quỵ, huyết áp, xơ vữa động mạch… Động tác đầu tiên này có tác dụng điều hoà khai mở để tiếp nhận khí âm dương ở bốn đại huyệt: hai huyệt lao cung nằm ở giữa lòng hai bàn tay, hai huyệt dũng tuyền nằm giữa hai gan bàn chân.

 

2- Động tác thứ hai:

Đứng 2 chân rộng hơn vai thả lỏng toàn bộ cơ thể, sau khi xoa nóng 2 bàn tay như trên. Tiếp giơ hai tay nhẹ nhàng lên ngang đầu rồi vẫy mạnh dần 2 bàn tay “lắc cổ tay” toàn thân thả lỏng, hít bằng mũi, thở bằng mồm, hoặc hít thở bằng mồm, đây là động tác vẩy dương khí hư ra khỏi cơ thể. Hít sâu và xả hết còn có tác dụng đẩy độc tố và uế trược ra ngoài, để có được hơi thở thơm tho hơn khi giao tiếp.

 

3- Động tác thứ ba:

Đứng 2 chân rộng hơn vai, hai bàn tay sau khi xoa nóng như trên, đưa lên ngang đầu rồi hai tay vẫy mạnh xuống đất, theo phương thẳng đứng từ đầu xuống chân 180 độ, vẫy lỏng nhưng dứt khoát, 10 đầu ngón tay chỉ thẳng xuống đất chỗ chân đứng, hít sâu bằng mũi thở ra bằng mồm giống như “súp páp” hút xả, đây là động tác vẩy âm khí hư ra khỏi cơ thể. Thanh lọc và đẩy uế trược trong phổi, dạ dày ra ngoài, tạo hơi thở thơm tho, tự tin hơn khi giao tiếp. Chú ý, kết hợp hơi thở nhịp nhàng mới có tác dụng. Khi giơ tay lên thì hít vào thật sâu, khi vẫy xuống thở ra thật hết, nhịp nhàng chậm rãi vừa phải.

 

4- Động tác thứ tư:

Đứng 2 chân rộng hơn vai, 2 bàn tay chắp sát vào nhau, chao sang hai bên: phải và trái, lượn “hình số tám” tác dụng làm cho xương sống dẻo dai, không bị vôi hóa cột sống nơi thắt lưng và xương cổ sau gáy trên huyệt đại chùy, dưới vùng chẩm cải thiện rất mạnh chức năng của thận, tăng khả năng nội tiết và sinh lý.

Đặc biệt nếu tập thường xuyên sẽ khỏi bệnh thoái hóa: Vôi, gai cột sống, thận sẽ rất khỏe. Tránh được vôi hóa chèn ép các dây thần kinh gây đau và tuần hoàn máu sẽ tốt hơn.

 

5- Động tác thứ năm (chỉ dùng cho tập buổi tối, hoặc lúc cần ngủ ngay):

Khai mở xa luân tốt nhất từ 21 giờ đến 22 giờ, đứng 2 chân rộng hơn vai, 2 tay và toàn thân thả lỏng, “phát nguyện” nói: Cho tôi xin rung động, theo hình dạng sóng xa luân 1 hoặc tiếp đến 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 v.v… và khi muốn khai mở xa luân nào, cũng nói và làm như khai mở xa luân 1 và tập trung quán tưởng vào xa luân đó.

Mỗi khi khai mở xa luân tinh thần ở dạng vô thức “tĩnh không” không lo nghĩ đến bất cứ việc gì như điện thoại, công việc… đầu óc tập trung nhưng thỏa mái, thanh thản nhưng sâu. Quán tưởng đến xa luân cần khai mở, không nghĩ đến bất cứ chỗ nào khác.

Toàn thân lắc vòng tròn “Samsara” theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, giống phụ nữ tập thể hình kiểu “lắc vòng”. Khi có sự cảm nhận sóng năng lượng, hình dạng của từng xa luân mới đạt kết quả cao nhất, ánh sáng không nên sáng quá, nên ở dạng đèn ngủ là tốt nhất, để nhìn thấy rõ được các màu sắc của các xa luân, phải luyện tập kiên trì trong tinh thần thoải mái và không gian tĩnh lặng trong sạch.

Đây là bài tập dạng “thiền động”, chính vì vậy khi luyện tập cần yên tĩnh, thì cơ thể mới có thể đi vào trạng thái “alpha”, nghĩa là nửa ngủ nửa tỉnh một cách dễ dàng.

Trước khi dừng tập nói: Cho tôi xin dừng tập, nhưng người vẫn lắc đều chậm dần 2 bàn tay xoa vào nhau cho thật nóng, xong ấp và xoa nhẹ lên mặt một lúc rồi từ từ mở mắt ra tránh “bị ngã”, tiếp tục xoa mặt và vuốt xuống dưới cằm qua cổ họng, qua xa luân 5 “yết hầu” làm nhiều lần càng tốt.

Chú ý khi tập đứng nơi an toàn phòng tránh bị ngã khi tập, bằng cách không đứng trước gương, nơi nguy hiểm, hoặc xung quanh là hố sâu, tầng cao không có lan can an toàn.

Khai mở xa luân nào cũng như vậy, cũng làm như với khai mở xa luân 1, nhưng phải nói “phát nguyện” như trên và quán tưởng đến chính xa luân đang khai mở. Tác dụng rất cao với cuộc sống, tạo giấc ngủ sâu, nạp được nhiều năng lượng sinh học của vũ trụ (BOVIS).

Đặc biệt đạt được giấc ngủ sâu hơn cả mong muốn “nằm xuống là ngủ ngay” một giờ ngủ sau khi luyện tập có thể bằng hai, ba giờ so với khi chưa luyện tập.

Chỉ cần tu tập thật tự nhiên và có niềm tin, không dốt giáo, không khiên cưỡng sẽ có kết quả bất ngờ ngoài ý muốn.

Nếu vẫn không ngủ được do đọc sách hoặc làm các việc khác sau khi đã tập… ta nên tập lại động tác này và nên ngủ ngay sau khi tập.

Ngoài việc rèn luyện để đạt được sức khỏe tốt hơn, bạn còn có thể đạt khả năng tâm linh rất cao, khi năng lượng đạt tới 18.000 đến 20.000 “BOVIS” đo Cảm xạ đồ.

Nên kết hợp tu tập Mật giáo Đại thừa, hiệu quả càng cao hơn gấp bội. Hiện nay Trung Quốc dùng cách thôi miên để gây mê giải phẫu mà không cần thuốc mê, điều đó chứng tỏ thôi miên liệu pháp là một đặc sắc của vô dược liệu pháp.

 

6- Động tác thứ sáu:

 “Cân bằng âm dương” đứng 2 chân rộng hơn vai, múa cầu để cân bằng âm dương trong cơ thể, đưa 2 tay ra phía trước, khi đưa sang bên phải, tay phải nằm dưới, khi sang bên trái, tay trái nằm dưới.

Chú ý 2 lòng bàn tay phải liên tục song song “đối nhau” hai bàn tay cách 15 đến 20 cm, 2 huyệt lao cung phải chiếu thẳng vào nhau, mới có tác dụng cân bằng âm dương “có người hướng dẫn sẽ tốt hơn” liên tục quán tưởng và nhìn tập trung theo hai bàn tay khi chuyển động. Khi cảm thấy hai bàn tay tê tê như có hàng triệu mũi kim châm càng tốt, đó là lúc “bộ ăng ten” cơ thể ta đang tiếp nhận sóng năng lượng.

Tập thường xuyên động tác này cơ thể sẽ thích nghi với môi trường, chịu được và cảm thấy không quá nóng hoặc quá rét khi môi trường thay đổi.

Người tập sẽ tự cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái và khác trước đó rất nhiều.

 

7- Động tác thứ bảy: Thiền

 Theo kinh sách nhà Phật: Sự an lạc xuất phát từ tri kiến cao quí do thiền định mang lại khi mà ta ý thức được năng lực sẵn có trong ánh sáng, như năng lực của hạt giống nằm sâu trong tự thân, với phước lành cần đến khai thị tâm linh ban phúc cho những ai cần đến. Phải được tìm thấy trong trái tim của mỗi con người.

Thiền cũng có nhiều cách: thiền đi, thiền đứng, thiền nằm v.v… Ở đây, chúng tôi chỉ xin được giới thiệu Thiền ngồi.

Đây là động tác hai chân khi ngồi vắt chéo kiểu kiết già hoặc bán kiết già.

Kiết già là bàn chân trái gác lên đùi chân bên phải và ngược lại, hai tay đặt trên chân khi đã khoanh chân làm sao cho thật thoải mái, tay phải đặt dưới “âm” tay trái đặt trên lòng bàn tay phải “dương”, hai đầu ngón tay cái chạm vào nhau để “nối mạch” các ngón tay khép sát vào nhau hít thở thật sâu, thật đều 3 lần để “định vị”, lưng thật thẳng.

Nương vào ngũ Phật và ngũ trí Phật tức thân thành Phật, làm sao cho từ đỉnh đầu xuống đến xương cụt là một trục đường thẳng, ngực hơi ưỡn về phía trước, đầu thẳng, mắt nhìn vào một điểm vô định, hoặc nhìn xuống mũi “mắt mở ¼” nhìn xuống góc nhìn khoảng 45 độ, không nghĩ đến bất cứ việc gì, tịnh không, vô định… thời gian ngồi khoảng 45 phút là được nếu đạt thật tĩnh không.

Tuy nhiên, lưu ý là nếu quý vị ngồi nhiều giờ quá, sẽ không tốt cho những người mới tập dễ sinh “bệnh thiền”. Nên ta cần chú ý luyện tập tùy theo khả năng nhưng thật thoải mái.

Ngoại vi đều sóng gió

Tĩnh lặng vẫn ở trong

Đời và Pháp song song

Như tâm nằm trong bão

Khi đã đạt thiền định cao, chúng ta nên nhập định lâu hơn, ngoài tư thế cần có phương pháp kết hợp khí công. Hơi thở chính là lối vào của tinh thần, nó là sức mạnh, là cột trụ sinh hoạt của thể xác. Nếu nó rời khỏi cơ thể thì hơi thở ngừng lại ngay và cái chết ập đến. Phải kiểm soát hơi thở và làm chủ được luồng sinh lực vô hình này một cách tinh tế.

Nếu chủ trị thân thực hiện đến mức cao siêu sẽ kiểm soát được sự vận động của tạng phủ như: Tim, gan, tì, phế, thận… Bất cứ bệnh gì cũng có thể chữa được qua thiền định và khi dám đả thông kinh kỳ bát mạch.

Chú ý: Phải từ từ… phải tập đi trước khi tập chạy! Đơn giản nhưng phải chuẩn bị thật kĩ trước khi tọa thiền:

- Tâm tịnh pháp tịnh (thực vật);

- Tâm động pháp tịnh (há miệng chờ sung);

- Tâm động pháp động (tẩu hỏa nhập ma, như người uống thuốc lắc);

- Tâm tịnh pháp động (đó chính là thiền);

Khi thiền hít thở sâu và đều, lưỡi cong lên trên tránh khô họng, hít thở bằng mồm, kết hợp trì niệm tùy ý khi “thân thành Phật” và đạo nguyện quán tưởng để “khai mở lục thông”… sau đó ngồi tĩnh lặng “tịnh không”.

 Nên tĩnh lặng trong sự chuyển động, nương vào đồ hình hoặc các chủng tử như: Am “đông” Ham “bắc”, Ram “nam”, Vam “tây”, Kham “hòa nhập trời đất” đi vào thế giới của Niết Bàn tức hòa mình vào vũ trụ. Chữ Ham như gió xô ngã kho báu để bật mở được thần thông gồm: Thiên nhãn thông – Thiên nhĩ thông – Tha tâm thông – Túc mệnh thông – Thần túc thông (còn gọi là như ý thông) – Lậu tận thông.

Quý vị và các bạn lưu ý: Khi tập luyện phải đúng phương pháp, phải có niềm tin và lòng kiên trì hướng đạo mới hiệu quả.

 

(còn nữa)

 

 

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: