Vượt qua vận hạn
Vượt qua vận hạn
Chủ nhật, 04/09/2011 - 10:40:44 PM

11. TÂM SỰ THAY CHO LỜI KẾT

 

Người xưa dạy: “Biết nhiều không phải hay, cái Biết che cái Thấy”.

Những điều chúng tôi bày tỏ trong cuốn sách nhỏ này chỉ nhằm một mong muốn duy nhất là: hi vọng sẽ giúp ích được cho một ai đó, trong một câu viết, một ý tưởng, một phương pháp… người ta tìm được sự đồng cảm cho riêng mình.

Năm Canh Dần, đánh dấu mốc son nghìn năm Thăng Long – Hà Nội, một sự kiện thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa với đất nước ta. Chúng ta vừa tự hào là con cháu nghìn năm của các bậc hiền nhân như Vạn Hạnh, như Lý Công Uẩn, vừa thấy lại trách nhiệm của mình cùng hoài niệm dưới trời thu Thăng Long nghìn năm văn hiến, nhìn lá vàng lác đác dưới thu… như nhắc ta một chu kỳ. Một đạo làm người vuông tròn thơm thảo. 

Liễu xanh buông cành soi mái tóc

Đứng bên hồ róc rách nước reo vui

Ngàn năm nay nở nụ cười

Chiếu rời đô sáng đất trời Thăng Long

Tôi đã mạnh dạn viết những điều là sự thật đã trải qua và chiêm nghiệm của bản thân mình khi lâm nạn và lâm bệnh… đó là nhân duyên. Thực ra, lúc đầu tôi cũng không tin vào những năng lực huyền bí trong tự nhiên. Nhưng những lúc lâm nguy, lúc gian nan nhất trong cuộc đời, tự nhiên lại trỗi dậy trong tôi những điều huyền bí đến khó tin. Tôi chợt nghĩ: Tại sao mình được học, được biết mà lại không làm?

Nhờ pháp lực vô biên của Tam Bảo “âm phù dương trợ” mới mong hưng thịnh lâu bền và từ đó mỗi lần bị ốm đau tôi tự mình chữa trị bằng những động tác trên đều thấy khỏe mạnh.

“Bao năm vơ vẩn bên đường

Cuối cùng mới biết một phương tìm về

Thuyền từ rời bến bờ mê

Soi ngọn đuốc tuệ đi về bến vui”

Tôi viết cuốn sách này không nhằm mục đích kiếm tìm danh lợi gì “mặc dù cuốn sách có giá bán, nhưng nếu có nhuận bút thì tôi sẽ lấy sách và mang đi tặng bạn bè”. Với tôi, danh lợi chỉ là hư vô. Mọi khen chê đến đều hoan hỉ.

Nhiều năm nay hầu như tôi không dùng thuốc Tây, Ta nhiều như trước nữa. Trước đó có thể nói thuốc nặng hơn người vì bệnh viêm xoang, mỡ máu, bệnh gút, Zona thần kinh… đi đâu cũng đem theo thuốc. Nay, đã tự khỏi từ lúc nào, tuy chẳng biết được bao lâu nhưng như thế cũng là tốt lắm.

Ngoài ra, tôi thường vận động bạn bè, người thân không nên uống rượu say bí tỉ, ăn đầy bụng không bằng đủ dưỡng khí. Chúng tôi thường rủ bạn bè và mấy anh bạn làm báo ăn chay những ngày sóc vọng, hy vọng thân tâm khỏe mạnh, đỡ tốn kém cho thị trường vốn đã khan hiếm, thực phẩm đắt đỏ.

Tôi cũng mạnh dạn làm thử giúp một số người khi họ bị ốm đau bệnh tật “quán chiếu” theo những gì tôi học tập. Và thật bất ngờ một số người đó đều thay đổi và khỏe nhanh hơn chuẩn đoán của bệnh viện: Có bà cụ mẹ anh bạn cùng quê bị tiểu đường nặng, bệnh viện trả về nhà, cụ đau đớn kêu khóc suốt nhiều ngày, nhiều tháng. Khi uống nước “quán chiếu” chỉ là chén nước lã do cô con dâu múc ở giếng vào thì không thấy đau đớn, ngủ ngon… Có cụ gần 70 tuổi biến chứng mạch máu não không đi lại được nữa, tiêu tiểu tại chỗ, bệnh viện trả về để gia đình chăm sóc, tôi cũng làm như trên lạ thay nó như thuốc thần tiên… cụ đã chống gậy đi lại sau vài ngày và đang khỏe dần. Học phép nhiệm màu để sống lâu!

Trong nhiều chuyến đi công tác, gặp những người bị nạn lộ nằm bất động ngoài đường giữa đêm khuya, nhiều xe chạy qua tưởng họ đã chết… Tôi đã kết hợp “quán chiếu” và khi Ấn Pháp vừa chạm thấy người đó rùng mình biết là còn sống… chúng tôi đưa vào bệnh viện gần đó, sau đó được gia đình họ cho biết đã khỏi rất nhanh. Tuy chỉ là thử nghiệm chưa biết sẽ đến đâu nhưng tôi rất chuyên tâm hành trì pháp môn này, có thể nói ngàn vàng không đổi thay. Khoa học tâm linh là khoa học về con người, nên tôi chỉ mong muốn duy nhất là cùng mọi người giữ gìn đạo hạnh, thấm nhuần giáo lí nhà Phật để đạo tâm kiên cố đạt được Tín – Hạnh – Nguyện.

Từ thời cổ đại, Aristot ở Hy Lạp đến Lão Tử ở Trung Hoa đều có quan niệm tìm tòi sự phát triển của con người. Hàng nghìn năm qua đều coi trọng vương, bá. Mạnh Tử nói: “Kẻ lấy sức mạnh để giả nhân đó là Bá, kẻ lấy đức thi hành nhân đấy là Vương”. Bây giờ thời đại mà chúng ta đang sống, dân làm chủ là vương chính, khủng bố vào những người dân vô tội là bá chính, vương đạo là văn minh, bá đạo là phản động. Tiêu chuẩn chung của văn minh là lòng khoan dung độ lượng phi bạo lực. Tạo ra nhiều của cải vật chất xã hội. Nhân dân khẳng định; “tâm động đến thần linh” khi trình bày về thuyết tương đối, nhà bác học lừng danh Albeert Einstein đã nói: thế giới bên ngoài thực ra là vũ trụ tâm linh “con người là vũ trụ nhỏ”.

Cuộc đời con người thường ngắn ngủi, một trăm tuổi còn quá ít, ta phải chiến thắng cái bản tính của mình, học tập suốt đời để hòa nhập vào vũ trụ. Thế kỉ 21 - thế kỉ của trí tuệ và tâm linh, tránh được cái chết từ từ do tụt hậu, xơ cứng nhận thức dẫn đến xơ cứng động mạch, cáu giận gây tắc động mạch, giận dữ, thù hận càng tăng thì tuổi thọ càng giảm… thuốc tiên cũng không chữa được. Đằng sau cái chết… là cái mà khoa học và con người đương đại còn lâu mới có thế lí giải được. Càng tham nhũng nặng, càng chìm sâu xuống địa ngục là qui luật tự nhiên. Thực ra không có thần thánh nào nâng mình lên thiên đàng hoặc đẩy mình xuống địa ngục. Tất cả đều do hành trì của chính mình kết cấu lại thành các nguyên tử cõi trần: Nặng trọc thì chìm xuống, thanh sạch sẽ tự nổi lên.

Trong cuộc hành trình muôn dặm của mỗi con người, là doanh nhân, phụ trách công tác truyền thông, báo trí, website của Hiệp hội Công nghiệp Việt Nam, lại tự tổ chức, xây dựng và làm Chủ nhiệm của một số website khác mang tính cộng đồng và xã hội như: www.suutamvagioithieu.vn; www.vannghevietnam.vn… Tôi thường xuyên đi trên những chặng đường dài, lúc thì ra nước ngoài, lúc thì dọc ngang khắp trên mọi nẻo đường của đất nước. Trên những lộ trình ấy, tôi thường phát nguyện khởi lòng từ bi của một Cư sĩ hèn mọn còn nặng nợ trần duyên mỗi khi gặp nhà đám: Đám cưới thì tôi trì chú nguyện xin cho họ trăm năm hạnh phúc. Gặp nghĩa trang hoặc đám ma thì nguyện xin cho hương linh của họ đều được siêu thoát, trẻ thì về chùa tu và học, già thì về nơi Tịnh Thổ Quốc của Phật an chú... Tịnh thổ là nơi không còn hơn thua, có thể đến Niết Bàn.

Gặp nơi có biển báo đoạn đường thường xảy ra tai nạn… tôi nương vào Lục tự đại minh, vào Amita… ara hồng danh ADIDA trợ duyên giúp họ về nơi tốt lành hơn đường xá bụi bặm… để không gây tai nạn giao thông nữa. Mỗi lần nghe tin bão xa là chúng tôi, những đồng đạo lại đồng tâm trì trú cầu cho bão tan, không vào đất liền, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của tất thảy chúng sinh.

Tứ thân phụ mẫu của tôi các cụ đã lần lượt ra đi chỉ còn mẹ già 85 tuổi. Với mẹ, tôi ngàn lần xin Chư Phật… cho tôi xin được gánh thay mẹ tất cả tội nghiệp chướng đã gây ra và muôn kiếp trước để lại. Mẹ sinh ra vất vả nuôi chúng con… không được ăn học nhiều, chưa được biết đến Phật pháp. Chẳng hiểu có thấu đến trời đất? Nhưng mẹ tôi vẫn khỏe, hàng ngày khoảng năm giờ sáng cụ đã thức dậy lên đồi xới cỏ, cuốc sắn, vác củi về nhà… Tôi ân hận vì đã nhiều lần làm mẹ khổ và đau buồn, vậy mà chưa báo hiếu được là bao.

Chợt nhớ, những ngày tôi bị vận hạn ở Hà Giang do một số ít quan chức hãm hại, họ muốn cái tên Công ty Sông Lô không còn trên đời này nữa: kéo dài trả nợ, vu khống, nói xấu, cướp đoạt… thu 6 con dấu của các Công ty thành viên Sông Lô, giải thể chi bộ Đảng… chỉ đạo giải thể hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Hà Giang mà tôi đang làm chủ tịch Hội, tổ chức nhiều cuộc họp chuyên đề về Sông Lô nhưng rồi để đấy… không giải quyết. Thậm trí họ còn tung tin xấu “Hảo lừa doanh nghiệp Trung Quốc hơn 30 tỉ đồng và đã trốn ra nước ngoài…”. Nhiều người và cả một số cơ quan quản lí đã điện hỏi và lo lắng cho tôi. Cũng có kẻ lợi dụng “đục nước béo cò”. Lợi dụng có, thậm trí bán đứng chúng tôi cũng có, đó là một số tài sản đất đai… tuy chúng tôi vẫn quản lí trong tay Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Nhưng họ đã bán từ lâu, rất lạ là có một số cơ quan đã chứng thực điều đó. Sự việc đó nếu không được xem xét đúng luật thì ai là kẻ lừa đảo. Nếu ra tòa liệu có tai tiếng như vừa qua? Rồi những ai lại bị kỉ luật v.v… Đó là điều mà chúng tôi không mong muốn!

Vì tỉnh Hà Giang không trả nợ để đầu tư tiếp, một số dự án của Công ty Sông Lô cũng bị tước đoạt giao cho tổ chức, cá nhân khác. Họ bất chấp lương tâm đạo lí tình người và qui định của pháp luật. Không đền bù, không xem xét kiến nghị của chúng tôi, mặc dù Công ty Sông Lô đã đầu tư xây dựng, đã đền bù cho dân, đã đào đắp hàng nghìn khối đất đá, như Công viên trung tâm, Khách sạn đa năng bờ Đông sông Lô… Có Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ)… nhưng người ta cứ làm bừa, dự án chồng dự án, họ cứ nhảy vào xây dựng trên thành quả công sức của bao người lao động chân chính nhưng không đền bù như kè Tỉnh ủy… Nay tuy ông Nhất đã “hết nhiệm kì làm quan” nhưng nợ vẫn chưa trả, Công ty Sông Lô vẫn không nhận được tiền đền bù theo đúng qui định pháp luật.

Khi còn đương chức, ông Hoàng Minh Nhất đã “đe nẹt” cả Đại biểu Quốc hội vì “dám” chất vấn Thủ tướng Chính phủ vấn đề của Hà Giang, tại kì họp thứ 7 Quốc hội XII, Đại biểu Lê Văn Cuông nêu ý kiến về cách hành xử vô lý của ông Nguyễn Trường Tô với Công ty Sông Lô. Và chuyện hy hữu đã xảy ra: Đại biểu Quốc hội chất vấn… Đại biểu Quốc hội! Ông Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang chất vấn ông Phó đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa…

Ở những nước phát triển nếu để bê bối xảy ra người đứng đầu xin từ chức… đó là hành động văn hóa với lòng tự trọng cao. Cựu Tổng thống Hàn Quốc - ông Robuhieng đã tự sát khi bị nghi ngờ là vợ con trong gia đình nhận hối lộ của doanh nhân Park Yeon. Cuối năm 2010, sau khi xảy ra vụ pháo kích giữa 2 miền Nam – Bắc, Tổng thống Lee Myung-bak cũng đưa ra lời xin lỗi công khai đối với công chúng Hàn Quốc vì lỗ hổng an ninh vừa qua. Ông nói “Là Tổng thống, hôm nay tôi đứng đây nhận hoàn toàn trách nhiệm” vì đã không bảo vệ được mạng sống cũng như tài sản của người dân.      Chưa hết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae - Young đã quyết định nộp đơn xin từ chức, vì bị dư luận chỉ trích sau vụ nã pháo của Triều Tiên.

Dư luận rất bất bình với một số ít lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đối xử bất công với Công ty Sông Lô. Theo thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về kỳ họp thứ 32 cho thấy ông Nguyễn Trường Tô từ năm 2005 đến nay đã có vi phạm: Thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong Đảng và xã hội.

Bên cạnh đó, có những tổ chức, cá nhân rất quan tâm giúp đỡ Sông Lô, điển hình như ông Trần Tuyên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Trần Phú - thị xã Hà Giang, (nay là Thành phố Hà Giang), là nơi Công ty Sông Lô có trụ sở chính. Tuy đã về hưu nhiều năm nhưng ông Tuyên rất tích cực trong công tác xã hội. Ông nói: Tôi đã vận động được những tổ chức cá nhân mà Sông Lô tài trợ hàng chục, hàng trăm triệu đồng… từ những năm 1993… trả lại để Sông Lô bớt khó khăn… chúng tôi cảm ơn nhưng không nhận lại được vì một điều rất đơn giản là tôn trọng quá khứ.

Vụ việc của Công ty Sông Lô đã được nhiều đoàn Thanh tra Chính phủ, Kiểm tra Trung ương Đảng kiểm tra, kết luận cho ý kiến… nhưng họ phớt lờ. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhiều lần họ không thực hiện, báo chí viết về vụ Sông Lô bị ngăn cấm. Thậm chí, họ còn lợi dụng chức quyền bắt giữ người của Công ty khi photo những bài báo viết về vụ việc này.

 

***

  Một số đồng đội cũ của tôi công tác ở Quân khu II và Lữ đoàn 543 lo lắng báo cho tôi biết những chuyện chẳng lành về những tin đồn thất thiệt, bất lợi cho gia đình tôi: Anh Hảo đã tìm cách trốn ra nước ngoài mà không thành. Thậm chí, người ta còn kể tỉ mỉ với nhau rằng: Tuy anh Hảo đã lên được máy bay nhưng vợ chưa kịp lên anh ấy thương vợ ra tìm, nên bị bắt cả hai vợ chồng ở sân bay.

Năm ấy, mẹ tôi cũng đã ngoài tám mươi. Một buổi sáng mẹ tôi ra chợ, có đứa cháu họ nhìn thấy, vội kéo vào một chỗ kín nói nhỏ vào tai: Bà biết chuyện gì chưa? Có người ở Hà Giang về, cán bộ hẳn hoi, báo vợ chồng bác bá bị bắt mấy tháng rồi… Bà liệu gọi mấy đứa cháu về mà nuôi

Cái tin dữ ấy đã khiến bà cụ tuổi cao, sức yếu gục hẳn, không còn đi lại được nữa. Nhiều người đã đến tận nhà hỏi thăm vì mấy tháng không thấy cụ. Thế là tin đồn càng lan rộng... Khóc hết nước mắt cụ mới dám nói chuyện này với cô con gái đã lấy chồng làng bên. Cô em gái vội vã báo tin cho chúng tôi biết. Lúc ấy, vợ chồng tôi đang bận trăm thứ bộn bề nhưng đã phải thu xếp về quê ngay.

Nghe tiếng xe về, mẹ tôi vội ra sân nhìn đau đáu về phía trước. Khi đã nghe rõ tiếng con cái chào, cụ khụy xuống như lạy trời đất đã ban phước lành cho cụ. Mẹ tôi bật khóc…

Trước ngày vía của các cụ gia tiên, là con trưởng nên giờ tý tôi thường hương đăng tịnh thủy, hoa quả dâng cúng, nguyện xin cho hương linh các cụ được siêu thoát. Vì tôi tin rằng các cụ ở cõi giới đó đang tu tập để chuyển cảnh giới lên cao hơn. Nếu sát sinh, cúng tế linh đình, chẳng khác nào các cụ đang tu tập để ngoi lên, con cháu lại túm tóc ghìm xuống. Hơn nữa dù cúng bái linh đình đến đâu cũng chỉ một hai ngày, thế còn gần 365 ngày các cụ ăn uống ở đâu?

 Tôi nguyện xin Tam Bảo, các vị Hiền Thánh, các vị Hộ Pháp hãy ban giải Thần Lực gia trì cho chúng con, các bậc Ân nhân, đồng đạo, chúng hữu tình, những người xung quanh tôi… cho tất cả không sót một ai, không thiếu một người mau chóng tránh được mọi sai lầm, sớm hồi tâm chuyển hướng ngộ đạo để an lạc đến được với tất cả mọi người và rộng hơn là đất nước Việt Nam yêu quí…

 

***

 Tự vệ là bản năng, là trách nhiệm của mỗi công dân chân chính, góp phần làm trong sạch và bảo vệ Chính quyền. Không để những kẻ dối trên lừa dưới, mặc áo quan nghênh ngang “làm mưa làm gió”. “Con sâu làm rầu nồi canh” làm ảnh hưởng bao cán bộ tốt đang vì dân, vì nước, ngày đêm quên mình vì sự phát triển của quê hương đất nước chúng ta. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, khi đương thời, đã quyết liệt mang cả chức Thủ tướng ra để đảm bảo việc bắt Năm Cam, bất chấp có nhiều “ô dù” cố tình che chắn. Sau này, nhiều người cho rằng: Nếu ngày đó, nếu Thủ tướng chỉ nói chung chung, không làm quyết liệt, thì chưa chắc tổ chức Năm Cam đã bị tiêu diệt.

Gần đây, khi luận về việc “Nói và Làm” có người đã đúc kết hài hước: Cả thế giới phải sợ người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Thế nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm xong mới nói. Vậy người Nhật sợ ai? Xin thưa, đó là người Trung Quốc! Vì người Trung Quốc không nói cũng làm. Người Nhật luôn đề phòng người Trung Quốc vì Trung Quốc là một cường quốc có tiềm lực quân sự và gần đây họ đã vượt cả Nhật về kinh tế. Vậy xin hỏi người Trung Quốc sợ ai? Nghe đồn, là người Trung Quốc chỉ sợ người Việt Nam. Lý do đơn giản là: Người Việt Nam nói một đằng, nhưng lại làm một nẻo, hoặc nói mãi mà không chịu làm gì... Cách đối xử của ông Nguyễn Trường Tô hồi còn làm Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang với Công ty Sông Lô đã chứng minh điều ấy.

Thành quả của Công ty Sông Lô mà bao người lao động đã dày công xây dựng trong hơn mười năm, với hàng trăm tỷ đồng đã đầu tư cho Hà Giang có nguy cơ không thể thu hồi, đã thế, hàng ngàn người lao động còn bị mất việc làm. Nếu không vì những cán bộ tha hóa, kém năng lực bị Trung ương kỉ luật như vừa qua cản trở hãm hại, Công ty Sông Lô đã góp phần làm giàu cho Hà Giang nhiều hơn như đã từng làm trong những năm trước đó.

Các quyết định trái luật, ngược lại với ý Đảng lòng dân nên các dự án đang thi công dở dang bị bỏ mặc hoang phế. Mỏ Tùng Bá - Na Sơn đã khai thông, nếu không vì để chế biến ra gang thép thành phẩm, nếu cứ bán thô ra nước ngoài như họ đang làm, chúng tôi đã có thể thu hàng trăm tỉ đồng. Nhưng khởi nguyện tốt của chúng tôi lại bị một số ít cán bộ có chức quyền nhưng thoái hóa biến chất tìm mọi cách tước đoạt giành cho “sân sau” của họ.

Đã 10 lần Chính phủ có văn bản chỉ đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang phải giải quyết dứt điểm những khiếu nại của Công ty Sông Lô, nhưng ông Chủ tịch tỉnh Hà Giang vẫn chỉ hứa là sẽ giao cho các Sở, Ban, Ngành nghiên cứu đề xuất giải quyết, rồi để đấy. Chính quyền tỉnh vẫn dùng nghệ thuật “đánh võng” bằng nhiều loại công văn giấy tờ, trả lời chung chung, để tìm mọi cách không trả nợ cho Công ty Sông Lô, không giải quyết những yêu cầu chính đáng và hợp pháp của người lao động… Chống lại lợi ích người lao động là chống lại tiến bộ loài người. Những bộ phim sẽ ra đời hi vọng nói lên bản chất vụ việc đã từng xảy ra ở Hà Giang, để một lần nữa cùng nhau chiêm nghiệm sự đời và có cái nhìn thực tế hơn đối với công cuộc cải cách hành chính, cải cách tư pháp ở Việt Nam.

Khi bản thảo cuốn sách nhỏ này đã hoàn thiện và sắp được đưa in, thì cũng là thời điểm Hà Giang đón nhận nhiều tin vui: Thị xã được Chính phủ công nhận là Thành phố thuộc tỉnh; Cao nguyên Đá Đồng Văn đã được thế giới công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu… Đặc biệt, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã thành công tốt đẹp. Một thế hệ lãnh đạo mới của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã thay thế cho những người như ông Nguyễn Trường Tô. Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có quyền hi vọng vào sự khởi sắc và phát triển mạnh mẽ của quê hương cổng trời. Những nhà lãnh đạo trẻ như Triệu Tài Vinh, Đàm Văn Bông, Nguyễn Văn Sơn… đã được dư luận đặc biệt quan tâm chú ý, là niềm tin và hi vọng của nhân dân, bởi vùng đất này đang cần sức sống mới. Đặc biệt, bài trả lời phỏng vấn đăng trên báo Tiền phong của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với câu nói ấn tượng Hãy báo cho tôi về sai phạm của cán bộ, đã cho thấy những tư duy đổi mới, hợp lòng dân, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Ngay sau khi Tân Chủ tịch tỉnh Hà Giang -  Tiến sỹ Đàm Văn Bông nhậm chức, người lao động Công ty Sông Lô đã nhận được tin vui: Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ quan tâm giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của Công ty Sông Lô như Công viên Hà Phương, mỏ Tùng Bá… và có ý mời chúng tôi tiếp tục đầu tư cho Hà Giang.   

 

***

Đã từ lâu, tôi luôn tự răn mình: Bỏ các thành kiến mới mong học hỏi được những điều mới lạ. Không hành động xấu thì dễ, không nghĩ xấu là điều khó hơn nhiều, nếu bạn thật lòng khao khát chân lý hãy gieo vào lòng mình hạt giống từ bi và miệt mài chăm sóc, dù là cư sĩ tại gia tu trì lành mạnh sẽ dắt bạn đến tốt lành.

“Đạo cả nên không cũng tự mình

Công phu bền chặt chí định minh

Người nương công quả ngăn tham dục

Đêm đến tọa thiền tỏa sáng linh”

Trân trọng và biết ơn thầy Nguyễn Văn Ràng, thầy Thích Chân Quang, Chân sư Ấn Độ: Ngài Satyanarayan Nuwal và Savel… đã giúp đỡ chúng tôi trong những ngày vàng nơi xứ sở của Đức Phật, giúp tôi học được những điều mà tôi yêu quí nhất, trân trọng nhất trong suốt cuộc đời này. Tôi chỉ mong được như hạt cát dưới bước chân Phật qua, giọt nước dưới thuyền Phật đến. Xin cảm ơn Nhà xuất bản Hội Nhà văn và tất cả những người đã giúp đỡ tôi thực hiện cuốn sách này.

Đặc biệt, những người lao động của Công ty Sông Lô và cá nhân tôi chân thành biết ơn các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình; các nhà báo, luật sư, các văn nghệ sĩ và trí thức, các đại biểu Quốc hội… đã vì sự công bằng xã hội, vì lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp, bằng tác phẩm và tiếng nói của mình; đã dũng cảm, bền bỉ đấu tranh với những người như ông Nguyễn Trường Tô, với những kẻ xấu mượn danh cán bộ Nhà nước nhưng đã thoái hóa, biến chất… Điều đáng trân trọng nữa là đồng bào Hà Giang, những tri thức trẻ, những cán bộ hưu trí như ông Triệu Đức Thanh, Trần Anh Tuấn… đã quan tâm ủng hộ lẽ phải và sự công bằng.

Điều cuối cùng: Tôi có thói quen khi đọc sách, lướt web thấy gì hay, cảm thấy hữu ích cho mình và mọi người thì ghi chép lại. Khi thực hiện cuốn sách nhỏ này, tác giả có mang số “vốn liếng” ít ỏi, những kiến thức nông cạn đã tích luỹ được mấy chục năm qua ra sử dụng… Tôi chỉ là người chép lại, diễn đạt thành chủ đề xung quanh lời hay ý đẹp của các bậc tiền nhân; ngoài ra, tôi còn trích dẫn một số tư liệu tham khảo của các nhà nghiên cứu, các đồng nghiệp đã đăng tải trên mạng internet và sách báo đó đây… nhưng rất tiếc là chưa có điều kiện thống kê dẫn nguồn đầy đủ, chính xác, nên rất mong được quý bạn lượng thứ.

Kính mong các bậc Chân sư và Quý bạn đọc chỉ giáo thêm, để thiển ý trong cuốn sách nhỏ này của chúng tôi hy vọng có thể hữu ích cho ai đó.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để khi có điều kiện tái bản, cuốn sách sẽ hoàn thiện hơn, phục vụ bạn đọc tốt hơn.

     Trân trọng

 

 

 

 

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM GỐM SỨ

TÂM LINH ĐẶC BIỆT SẢN XUẤT TẠI HÀ GIANG

 

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Giang và Quốc khánh 2-9, Công ty Sông Lô ra mắt phục vụ quý đồng bào sản phẩm gốm sứ tâm linh đặc biệt mang tên Gốm sứ Tâm linh Songlo. Đây là sản phẩm được chế tác từ nguồn nguyên liệu chính lấy từ vùng Đất thiêng Phú Thọ, pha trộn với Nước, Hoạt chất, Gió và Lửa của Hà Giang.

Bàn tay, khối óc và sự đam mê của những nghệ nhân được tuyển chọn từ nhiều làng nghề vùng Đất Tổ - Vua Hùng và mọi miền đất nước đã thổi Hồn quê - Tình đất - Nghĩa nước vào mỗi sản phẩm Gốm sứ Tâm linh Songlo để trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, kết tinh giá trị văn hoá, tín ngưỡng; trở thành vật gia bảo truyền từ thế hệ này cho thế hệ sau. Những người con yêu quê hương đất nước đồng tâm ấn sắc để vật thể hàm chứa giá trị tinh thần, trở thành vật linh, tự tạo ra môi trường giao cảm.

Đất, Nước, Lửa, Gió Hà Giang từ những nguồn siêu nhiên vô tận đã kết tinh vào những sản phẩm nghìn năm. Những phong cảnh, con người: Núi Đôi, Cột cờ Lũng Cú, Công viên Địa chất toàn cầu… đã được in sâu tạc ấn vào sản phẩm Gốm sứ Tâm linh Songlo với dòng truyền thừa và nguyện lực không ngơi nghỉ. 

Được sản xuất theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt; Ấn là dùng tâm in sâu khiến cho sản phẩm đó trở thành vật linh. Tâm ấn là biểu thị vạn đức trong hồn; nên mỗi sản phẩm gốm sứ Songlo như bình lọ, bát, đĩa, ấm chén, tượng pháp... đều mang đậm chất tâm linh, vì sự an lạc của đại chúng; là vật thiêng trên ban thờ gia bảo và các đấng anh minh, công thần khai quốc.

 

Bộ ngũ sự trên ban thờ do công ty sản xuất

 

Gốm sứ Tâm linh Songlo đã có mặt tại Hà Giang, nơi có cột cờ Lũng Cú, có Công viên Địa chất toàn cầu, là sản phẩm du lịch quảng bá về Hà Giang... Những người con quê hương Đất Tổ Vua Hùng mang sản phấm gốm sứ Songlo lên Hà Giang là mang sự tri ân sâu nặng của mình với đồng bào ở một vùng biên cương địa đầu Tổ quốc.

Công viên Hà Phương sẽ là điểm đến, thu hút khách du lịch về với làng nghề gốm sứ, chợ quê cội nguồn, để thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, những di tích, danh thắng, những món ẩm thực nổi tiếng; những làn điệu dân ca đậm chất văn hóa và tâm linh, góp phần cùng với Đồng Văn - Cao nguyên Địa chất toàn cầu kết nối với cả thế giới.

Đến Công viên Hà Phương, du khách sẽ được thả hồn vào thế giới tâm linh, thông qua cách an bố, sắp đặt vườn cảnh, trong nhà, ban thờ; tìm hiểu học thuyết năng lượng, thuyết nhân quả để an lạc đến được với tất cả với mọi người, mọi nhà.

Chương trình Gốm sứ Tâm linh Songlo  do Nhà nghiên cứu Phật học trẻ - Cựu chiến binh – Thạc sĩ Lê Duy Hảo – người con của Đất Tổ một thời sâu nặng với Hà Giang và các cộng sự thực hiện.

BAN TỔ CHỨC

 

                                                                                       

 

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn
 • Vượt qua vận hạn

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: