Hà Giang
Hà Giang
Thứ sáu, 18/09/2009 - 5:14:07 PM

“Vụ án nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh (Bắc Quang) mua dâm trẻ vị thành niên sẽ nhanh chóng được đưa ra xét xử đúng người, đúng tội và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”
 
 

 

Hữu Thụ

Như báo Hà Giang đã đưa tin, ngày 5.9, Công an huyện Vị Xuyên đãra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với hai cựu học sinh của trường THPT thị trấn Việt Lâm có tên Nguyễn ThịThanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng trú quán tại tổ 10 và tổ 8 thị trấn Việt Lâm, cả 2 đều sinh năm 1991 sau khi đã nhận được đơn tố cáo của gia đình có con bị xâm hại tình dục. Qua xác minh điều tra làm rõ của cơ quan công an, 2 đối tượng này đều khai nhận có hành vi tham gia môi giới mại dâm cho ông Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh (Bắc Quang). Ngày 7.9, Công an huyện Vị Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam ông Sầm Đức Xương nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh (Bắc Quang) đồng thời khởi tố bị can Sầm Đức Xương về tội mua dâm trẻ vị thành niên và khởi tố vụ án môi giới mại dâm.

 

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan điều tra Công an huyện Vị Xuyên và lời khai của các em học sinh, đã có hàng chục em là học sinh trường THPT và trường PTTH thị trấn Việt Lâm đã bị “thầy Xương” xâm hại tình dục, trong đó có những em từng là học sinh của thầy khi thầy còn làm Hiệu trưởng trường THPT thị trấn Việt Lâm. Và điều này đã được ông Xương thừa nhận với cơ quan điều tra.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Hà Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Hành vi vi phạm pháp luật của ông Xương đã quá rõ ràng. Tuy nhiên đây là trường hợp cá biệt cần phải được phân tích, làm rõ động cơ phạm tội từ những nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Bởi với cương vị là một người thầy, một Hiệu trưởng, ông Xương không thể không hiểu biết pháp luật, để từ đó sẽ có những biện pháp xử lý đúng người, đúng tội. Đặc biệt vụ án này cho thấy hầu hết số các em học sinh bị ông Xương hãm hại đều là học sinh hư, lực học yếu và nhận thức xã hội kém, đồng thời cũng cho thấy đã xuất hiện một loại tội phạm lợi dụng sự kém hiểu biết của các cháu gái về quan hệ tình dục để lừa gạt, cưỡng đoạt, cướp đi sự trong trắng, hồn nhiên của các em khi đang còn ở lứa tuổi học trò… Dù lý do gì thì những loại tội phạm này cũng phải bị pháp luật cương quyết trừng trị. Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng cho biết thêm: Thường trực Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo ngành Công an và các ngành chức năng tiếp tục nhanh chóng điều tra theo đúng trình tự pháp luật và sớm đưa ra xét xử, đúng người, đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nhằm ổn định tư tưởng cho quần chúng nhân dân, nhất là đối với các em học sinh, tránh hiện tượng tiêu cực, đơn thư kéo dài, tạo ra dư luận xấu và các điểm nóng. Đồng thời chắc chắn đây sẽ là vụ án có hình phạt rất lớn bởi tính chất nghiêm trọng của nó và để có tính răn đe cao. Hiện tại, ngành Công an đang tích cực kiểm tra, rà soát tất cả các trường học từ THPT đến các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, cương quyết không để hiện tượng tương tự có cơ hội xảy ra.

HGĐT - Đó là lời khẳng định của Đại tá Nguyễn Đức Niên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang tại buổi làm việc với phóng viên Báo Hà Giang chiều ngày 16.9.2009.

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • 1.001 kiểu mừng cúp AFF
 • Doanh nghiệp bức súc khi bị hành
 • Cội nguồn của những văn bản hành chính kém chất lượng
 • Nhìn thẳng vào sự thật để đánh giá đúng tình hình đất nước
 • Rạch bụng nạn nhân sau khi hiếp dâm
 • Chủ tịch tỉnh tự nhận phê bình trước Thủ tướng
 • Giảm tham nhũng, nâng trách nhiệm
 • Mục tiêu sưu tầm kỷ vật kháng chiến
 • Những kỷ vật kháng chiến
 • Vinh quang người lính

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: