Người Hà Nội toát mồ hôi tìm... nơi gửi xe
Người Hà Nội toát mồ hôi tìm... nơi gửi xe
Thứ năm, 16/02/2012 - 8:12:02 PM
Người Hà Nội toát mồ hôi tìm... nơi gửi xe
 
 Hàng loạt bãi xe bị giải tỏa khi lệnh cấm trông giữ xe tại 262 tuyến phố có hiệu lực. Người dân Hà Nội hôm nay toát mồ hôi tìm bãi gửi xe. Trong khi đó lực lượng chức năng cho biết rất khó bố trí kịp các bãi đỗ xe thay thế

“Chưa có giải pháp sao cấm chúng tôi?”

Hơn 8h sáng nay, trên đường Phủ Doãn (trước cổng bệnh viện Việt Đức), khi lực lượng liên ngành ập tới, hàng loạt xe taxi, xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường loay hoay tìm chỗ đỗ mới. “Không chỉ người nhà đến thăm bệnh nhân gửi xe ở đây. Mấy ngày nay, xe máy từ các tuyến phố khác cũng ùn ùn kéo đến gửi khiến mấy bãi xe quanh bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải”, anh Minh nhân viên trông xe trước cổng bệnh viện Việt Đức cho biết.
Gần 80 chiếc xe tải ở bãi xe trên đường Trần Khánh Dư chưa biết gửi đi đâu

Đang băn khoăn không biết tìm cách nào để gửi xe vào thăm người nhà đang nằm trong bệnh viện Việt Đức, chị Hiền cho rằng lệnh cấm trông giữ xe máy ở 262 tuyến phố làm cho đường thông thoáng hơn là cần thiết; song trước khi áp dụng lệnh cấm đó thành phố cần có giải pháp cụ thể để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân hiện nay.

Tại ngã tư Đường Thành - Bát Đàn, một điểm đỗ xe đã bị tước giấy phép và nhổ biển. Tuy nhiên, sáng nay một số lái xe ô tô vẫn đậu ở khu vực này. Anh Bình, người dân sống ở khu vực này cho biết, nhà anh trong ngõ nhỏ, hàng ngày vẫn gửi xe trên phố Đường Thành. “Từ khi biết quyết định cấm trông giữ và đỗ xe dưới lòng đường Đường Thành tôi chạy khắp nơi tìm chỗ để xe nhưng chưa nơi nào nhận. Một anh bạn thân mách ra ngoài đê (cách nhà hơn 2km) mới có chỗ gửi”, anh Bình nói.

Cũng trên tuyến phố này, chủ xe ô tô biển kiểm soát 30P-2505 khi bị lập biên bản sáng nay phân trần, biết lệnh cấm mấy ngày nay nhưng vạch vôi cho phép đậu xe dưới lòng đường vẫn còn nên vẫn liều cho xe đỗ vào.

Gần 12h ngày 16/2, bãi xe tải trên đường Trần Khánh Dư (Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý) vẫn ngổn ngang trên vỉa hè và cả dưới lòng đường. Anh Ngọc Anh (nhà 71 Hàng Gà) cho biết, sẵn sàng chấp hành quy định của thành phố, nhưng anh đang gặp khó khăn trong việc tìm bãi đỗ mới. “Cả nhà tôi đang tá hỏa chạy khắp nơi tìm chỗ đỗ xe. Xóa hoàng loạt bãi xe, nhu cầu đỗ xe lớn khiến chủ bãi đang làm khó chúng tôi. Chủ trương Nhà nước chúng tôi phải chấp nhận nhưng chưa đưa ra giải pháp sao vội cấm chúng tôi?”, anh Ngọc Anh băn khoăn.

Khó bố trí điểm đỗ thay thế

Ông Nguyễn Văn Trọng, nhân viên trông xe của Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội trên đường Trần Khánh Dư, cho rằng quyết định thu hồi giấy phép trông giữ xe tải ở bãi Trần Khánh Dư là quá đột ngột, khiến cho nhiều lái xe và công ty không biết xử lý các xe vốn đã làm hợp đồng dài hạn như thế nào. “Gần 23h đêm qua (ngày 15/2) chúng tôi mới nhận được quyết định thu hồi giấy phép trông xe. Không hiểu trước khi ký quyết định này cơ quan chức năng có nghĩ tới việc chỉ vài tiếng liệu chủ của 80 chiếc xe tải ở đây bố trí gửi xe của họ thế nào”, ông Trọng nêu khó khăn của người dân.
Bãi xe trên đường Phủ Doãn (trước cổng bệnh viện Việt Đức) luôn trong tình trạng quá tải

Có mặt tại hiện trường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hoàng Văn Mạnh cho rằng, đối với các điểm trông giữ xe, lực lượng liên ngành đã gửi tất cả các văn bản liên quan và thông báo cho đơn vị tự giác chấp hành. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, theo ông Mạnh lực lượng liên ngành sẽ kiểm tra chặt chẽ và xử lý nghiêm những vi phạm.

“Việc bố trí điểm đỗ thay thế đối với người dân đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều điểm đỗ xe nhận được thông báo chậm nên chưa thể triển khai xong. Người dân cũng cố gắng tự giác chấp hành khi lực lượng đến để giải tỏa vi phạm,” ông Mạnh khẳng định.

Trước đó, Giám đốc Sở GVT Nguyễn Quốc Hùng cho biết, người dân phải chọn phương tiện giao thông khác cho phù hợp với việc đi lại. Sở GTVT đang báo cáo thành phố xem xét bố trí một số tuyến phố đủ điều kiện làm bãi đỗ xe cho người dân. Về lâu dài, Sở Giao thông đang quy hoạch các bãi đỗ xe và trình thành phố xem xét. Khi thực hiện đề án này sẽ giải quyết cơ bản nhu cầu đỗ xe trên địa bàn.

Nguồn Dân Trí


Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Điểm trông giữ vẫn nhận xe bất chấp lệnh cấm
 • Bãi trông giữ xe Hà Nội trước giờ bị xóa sổ
 • Tiền cháy ở chợ Quảng Ngãi khó đổi tại ngân hàng
 • EVN sai phạm trong phân phối tiền lương
 • Cháy kho giấy, quần thảo 4 giờ mới dập tắt
 • Bộ trưởng Thăng chịu trách nhiệm cùng các địa phương nếu TNGT tăng
 • Las Vegas Sands muốn rót 6 tỷ đôla vào VN
 • Trường học gặp khó khi đổi giờ
 • Xem nữ "biệt kích dù" Hà Nội huấn luyện đổ bộ đường không
 • Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cấy lúa với nông dân

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: