Lại nổ mìn nhà giám đốc công an
Lại nổ mìn nhà giám đốc công an
Thứ tư, 01/08/2012 - 10:47:46 PM

Xác định đây vụ án hình sự nghiêm trọng, công an Khánh Hòa đã báo cáo Bộ Công an cùng cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc ngay. Đến 13h30 phút ngày 30/7, chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ nổ, Công an Khánh Hòa đã lập chuyên án điều tra mang bí số VA 307-G.

 
 

 Nhiều thứ bị nổ tung sau khi vụ nổ lớn xảy ra

Nhờ có sự quan tâm giúp đỡ, cung cấp thông tin rất quan trọng của quần chúng nhân dân, cơ quan điều tra đã phát hiện một vài đối tượng, trong đó có đối tượng đang tàng trữ trái phép vật liệu chất nổ lớn. Đến 6h ngày 31/7, sau 1 ngày, ban chuyên án cơ bản xác định đối tượng. Đến 20h ngày 31/7, sau khi rà soát đánh giá, Ban chuyên án quyết định phá án.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường

Vào 20h30 phút ngày 31/7, công an đã ra quyết định khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc thường xuyên của Nguyễn Viết Trương (SN 1956, trú số 2 Thủy Xưởng – Nha Trang, Khánh Hòa) nghi can chính của vụ án.

Cuộc khám xét đã thu nhiều tang vật tài liệu quan trọng, tại một địa điểm ở xã Suối, huyện Cát Cam Lâm nơi Trương làm việc, phát hiện 475 kíp nổ và 30,4kg thuốc nổ và nhiều tài liệu, tang vật khác liên quan trực tiếp vụ nổ tại nhà của Đại tá Trần Ngọc Khánh tại 54 Phan Chu Trinh.

Trương khai nhận toàn bộ hành vi tự chế tạo quả nổ có tầm sát thương cao và tự tay đặt kíp nổ và trực tiếp gây vụ nổ này. Như vậy, chỉ trong vòng 26 tiếng sau khi xảy ra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra đã phá thành công vụ án nghiêm trọng này.

Hung thủ nổ mìn nhà Giám đốc công an tỉnh

Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, trường ban chuyên án, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, đại tá Trần Văn Mạnh cho biết, bước đầu Trương khai nhận trực tiếp gây ra vụ nổ nhằm vào chính đại tá Trần Ngọc Khánh nhằm làm tê liệt hoạt động chỉ đạo công tác điều tra quyết liệt gần đây của Công an tỉnh Khánh Hòa đối với các hoạt động làm ăn phi pháp của Công ty TNHH Sông Mã, chuyên khai thác đất, đá, cát sỏi, do Trương làm giám đốc.

Cụ thể Trương sợ cơ quan công an sẽ điều tra ra một số sai phạm trong quá trình làm ăn kinh tế của anh ta trong đó có việc chứa thuốc nổ trái phép. Việc làm của anh ta nhằm làm cho Công an phải chùn bước trong điều tra những đơn vị, cá nhân có liên quan đến sử dụng thuốc nổ trái phép.

Ban chuyên án công bố danh tính thủ phạm

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người. Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, Công an Khánh Hòa cũng cho biết thêm, UBND tỉnh Khánh Hòa sáng 1/8 đã đến thăm, chúc mừng và trao thưởng nóng 30 triệu đồng cho Ban chuyên án. Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đề nghị khen thưởng Ban chuyên án.

Có mặt tại buổi họp báo, Đại tá, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa Trần Ngọc Khánh đã phát biểu: “Qua các cơ quan thông tấn báo chí, tôi xin chân thành cảm ơn quần chúng nhân dân trong tỉnh đã quan tâm, cung cấp rất nhiều thông tin quý giúp Ban chuyên án nhanh chóng phá án. Tôi là một cán bộ chiến sỹ Công an, khi vào ngành nhận công tác chúng tôi đã xác định nhiệm vụ chính của mình là đấu tranh phòng chống tội phạm. Quá trình đối đầu với tội phạm chúng tôi đã xác định có thể hy sinh. Qua vụ này, tôi đã rất may mắn, mặc dù tội phạm đã nhắm vào việc tước đoạt mạng sống của tôi. Đó là sự may mắn nhưng quan trọng hơn hết là chúng tôi đã tìm ra được cái ác và bắt cái ác phải đền tội”.


Thanh Vân

Theo Infone

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Nổ mìn nhà Giám đốc Công An tỉnh
 • Bí thư tỉnh ủy
 • Bí thư tỉnh ủy Hải Dương
 • Chẳng phải rửa tiền!
 • Chết...
 • Hà Nội tiếp tục cấm trông giữ xe ở nhiều tuyến phố
 • Giá gas tăng vọt, dân phát hoảng tính kế tiết kiệm
 • Ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF
 • Cao tốc Trung Lương 'ế' vì thu phí cao
 • Cháy công trình trung tâm thương mại Lotte

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: