Sinopec hợp tác với PVN khai thác dầu mỏ
Sinopec hợp tác với PVN khai thác dầu mỏ
Thứ hai, 21/12/2009 - 2:26:56 PM

Công suất các nhà máy lọc dầu của Sinopec lên tới 200 triệu tấn/năm và 8 triệu tấn sản phẩm hóa chất/năm.

 

Sinopec hợp tác với PVN khai thác dầu mỏ

 

Chiều 24/11, tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và lãnh đạo Tổng Công ty Dầu khí và Hóa chất (Sinopec) của Trung Quốc đã trao đổi và thảo luận về hợp tác giữa hai bên.

 
 

Theo Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Sinopec Wang Tian Pu, Sinopec mong muốn tăng cường hợp tác với PVN trong việc khai thác khí và dầu mỏ trong và ngoài Việt Nam cũng như lĩnh vực xây dựng nhà máy lọc hóa dầu.

 
 

Sinopec sẵn sàng cung cấp dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất và mua lại dầu thô từ mỏ Bạch Hổ của Việt Nam để sản xuất các sản phẩm hóa dầu cao cấp.

 
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVN Đinh La Thăng nhấn mạnh, PVN sẵn sàng hợp tác với Sinopec trong lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam, Trung Quốc và nhất là tại các nước có tiềm năng về dầu khí, trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của từng nước.

 
 

Hiện PVN đã có 21 hợp đồng hợp tác khai thác dầu khí với nước ngoài. Vì vậy, Sinopec hoàn toàn có thể tham gia cùng PVN trong các hợp đồng này.

 
 

Trong lĩnh vực lọc hóa dầu, Sinopec có thể tham gia mua cổ phần của Nhà máy lọc dầu Dung Quất khi nhà máy tiến hành cổ phần hóa cũng như cung cấp dầu thô nguyên liệu cho nhà máy.

 
 

Ông Đinh La Thăng đề nghị 2 bên thành lập tổ công tác để xem xét, triển khai từng nội dung và mức độ hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Theo đó, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập sẽ trực tiếp tham gia vào tổ công tác này.

 
 

Ngay sau buổi làm việc, Tổng công ty dầu Việt Nam, đơn vị thành viên của PVN đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về mua bán dầu thô với Công ty Dầu khí và Hóa chất Quốc tế (Unipec) - đơn vị thành viên của Sinopec.

 
 

Sinopec là tổng công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu khí. Hiện Sinopec có sản lượng khai thác đạt 42 triệu tấn dầu thô/năm (tại Trung Quốc), 12 triệu tấn dầu thô/năm ở nước ngoài và 10 tỷ m3 khí hóa lỏng LPG/năm.

 
 

Công suất các nhà máy lọc dầu của Sinopec lên tới 200 triệu tấn/năm và 8 triệu tấn sản phẩm hóa chất/năm.

 
 

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường
 • Giá than tăng tác động dây chuyền đến thép, xi măng, hoá chất...
 • Năm 2010 khai thác thử nghiệm mỏ than sông Hồng

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: