Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản
Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản
Thứ bẩy, 07/01/2012 - 8:38:35 PM
Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản

 

Ngày 04 tháng 01 năm 2012, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012. Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn Tổng Cục trưởng chủ trì Hội nghị. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc; Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ chức năng Bộ TN&MT; Lãnh đạo Tổng cục; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, đồng chí Bùi Vĩnh Kiên, Phó Tổng Cục trưởng đọc báo cáo nêu rõ: năm 2011, Tổng cục đã thực hiện và hoàn thành kế hoạch một cách xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực; xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản  quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực địa chất - khoáng sản, trong đó tiêu biểu là hoàn thành trình Bộ TN&MT xem xét trình Chính phủ 03 dự thảo Nghị định: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản và Quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản; Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản; 01 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tại QĐ số 2427/QĐ-TTg ngày 22/12/2011. Hoàn thành nhiệm vụ sửa đổi Nghị định bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ một số quy định về thủ tục hành chính tại Nghị định số 160/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 56/NQ-CP ngày 15/12/2010 của Chính phủ về việc đơn giản hóa TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của Tổng cục ĐC&KS; hoàn thành Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 01 tháng 3 năm 1996 của Bộ Chính trị, trên cơ sở đó Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 25/4/2011 về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và đã được Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 22/12/20111 phê duyệt Chương trình này. Thực hiện tốt việc cải cách hành chính trong cấp giấy phép hoạt động khoáng sản, không để tồn đọng hồ sơ, bảo đảm quy định của pháp luật. Trong năm 2011, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TN&MT, Cục ĐC&KS Việt Nam (nay là Tổng cục Địa chất và Khoáng sản) đã ký ban hành 124 giấy phép HĐKS (trong đó có: 62 khai thác, 60 thăm dò và 02 quyết định đóng của mỏ) cho các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp.

Trong năm 2011, công tác thanh tra, kiểm tra của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường. Vì thế đã kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện các giấy phép hoạt động khoáng sản trên cả nước. Hoàn thành tốt công tác điều tra cơ bản địa chất theo kế hoạch. Tiến độ thực hiện các đề án Chính phủ được đảm bảo. Tổ chức thành công Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản lần thứ 11 (ASOMM 11) và hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 3 (AMMin 3).

Năm 2012, Tổng cục tiếp tục tập trung lực lượng và trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước về địa chất - khoáng sản đáp ứng yêu cầu đổi mới, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong tình hình mới. Tăng cường và cụ thể hóa các nội dung cải cách hành chính trong các lĩnh vực quản lý của Tổng cục theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của toàn Tổng cục trong năm qua đã đạt được kết quả khá toàn diện; tính độc lập, sáng tạo trong công tác cao. Sau khi đã chỉ ra một số tồn tại như: việc thống kê, đánh giá trữ lượng của các mỏ do các Doanh nghiệp thực hiện còn chậm; công tác điều tra cơ bản địa chất khoáng sản trên cả nước còn hạn chế...Thứ trưởng yêu cầu: tập trung giải quyết một số điểm nóng, nổi cộm hiện nay về hoạt động khoáng sản; năng động hơn nữa trong điều tra cơ bản địa chất; chú ý và tăng cường đào tạo bổ sung lực lượng cán bộ, nhất là cán bộ kỹ thuật để ngành Địa chất không bị hụt hẫng về lực lượng. Áp dụng khoa học công nghệ thông tin và sử dụng nhiều phương pháp để phục vụ công tác điều tra cơ bản địa chất có hiệu quả.

Nhân dịp này Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn đã trao tặng các phần thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc./.

 

Văn phòng Tổng cục, ngày 05 tháng 01 năm 2012

Nguồn Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản


Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Khai thác khoáng sản phải gắn với chế biến và sử dụng hiệu quả
 • Kết nối bền vững ASEAN về khoáng sản
 • Khai thác vàng trái phép... vẫn nóng
 • Ba “ông lớn” năng lượng giãi bày với Chính phủ
 • Khai thác vàng tại Việt Nam còn manh mún
 • “Làm thịt” khoáng sản
 • Khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường
 • Quy hoạch khu vực quặng sắt ở Hà Giang
 • Khai thác khoáng sản: Không để mỗi tỉnh là một vương quốc
 • Đấu giá quyền thăm dò, khai thác khoáng sản

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: