Ý kiến cử tri
Ý kiến cử tri
Thứ ba, 22/12/2009 - 3:30:33 PM

Pháp luật
 
(Thứ Ba, 22/12/2009-10:43 AM)
Về kiến nghị của ông trưởng đoàn ĐBQH Hà Giang?
 
Việc UBND tỉnh Hà Giang, đứng đầu là ông Chủ tịch UBND Nguyễn Trường Tô đã ngang nhiên ra quyết định trái với quyết định của người tiền nhiệm, trái pháp luật, đã làm thiệt hại tài sản, tước đi quyền lợi hợp pháp của Công ty TNHH Sông Lô, gây mất việc làm và thiệt hại đời sống của hàng nghìn người lao động.
 

 

Từ đó, buộc Công ty TNHH Sông Lô phải khởi kiện ra tòa. Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt UBND tỉnh Hà Giang phải bồi thường và trả lại quyền lợi hợp pháp chính đáng cho Công ty TNHH Sông Lô.

Công ty TNHH Sông Lô phải theo đuổi khiếu nại UBND tỉnh Hà Giang từ nhiều năm nay và Thủ tướng Chính phủ phải kiểm tra, chỉ đạo UBND tỉnh Hà Giang nhiều lần về việc này, thế mà UBND tỉnh Hà Giang vẫn không chấp hành. Cũng trong thời gian này các báo của TƯ nhất là Báo Người cao tuổi đã có nhiều bài đăng khá đầy đủ và sâu sắc, vậy mà vụ việc tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Trước tình hình đó không chỉ ông Lê Văn Cuông, Đại biểu QH tỉnh Thanh Hóa, mà nhiều cử tri, bạn đọc Báo Người cao tuổi chúng tôi cũng lấy làm bất bình và cần phải lên tiếng.

Tại phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ Kì họp thứ 6, (Quốc hội khóa XII) Đại biểu QH Lê Văn Cuông chất vấn Thủ tướng Chính phủ: “... Có Chủ tịch UBND tỉnh 5 lần Thủ tướng chỉ đạo nhưng vẫn không chịu chấp hành mà không bị xử lí? Thủ tướng Chính phủ: “... Việc Chủ tịch tỉnh nhiều lần không chấp hành ý kiến của Thủ tướng Chính phủ như đồng chí nói 5 lần tôi chưa biết trường hợp nào? đồng chí Lê Văn Cuông: “Đó là Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang”...

Thật khó hiểu là sau kì họp QH này, ông Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Hà Giang lại có văn bản chất vấn ĐBQH Lê Văn Cuông về căn cứ cho lời phát biểu đó, bằng không phải chịu trách nhiệm câu nói của mình?

Qua vụ việc này, chúng tôi thấy Thủ tướng Chính phủ có thể bận nhiều việc của cả nước nên không có thời gian đọc báo và quán xuyến công việc của Văn phòng Chính phủ, nhưng còn ông Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang lại là Trưởng đoàn Đại biểu QH của tỉnh cũng nhiều năm nay không đọc báo và không nắm được công việc của Tỉnh uỷ, mà vụ việc xảy ra có đâu xa, nó ở ngay UBND tỉnh, người vi phạm là ông Chủ tịch UBND tỉnh và có thể còn là Phó Bí thư Tỉnh uỷ nữa cơ đấy?!

Với chức năng và nhiệm vụ của một Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu QH của tỉnh thì có biết bao nhiêu mối quan hệ và trách nhiệm đối với vụ việc giữa Công ty TNHH Sông Lô và UBND tỉnh Hà Giang. vậy mà nhận biết và hành xử như thế này, thì việc ông Chủ tịch UBND tỉnh 5-7 lần không chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng là điều dễ hiểu.

Quả đây là câu chuyện “bi hài”, là mối lo về kỉ cương phép nước, về sức mạnh và vai trò lãnh đạo của Đảng ở địa phương và điều gì đặt ra với Đảng ta và nhân dân ta trong dịp đại hội Đảng các cấp và bầu cử đại biểu Quốc hội sắp tới?

Lê Duy Phong
(Xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang)


In bài này Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
 
Tên của bạn:
Email của bạn:
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:
Nội dung:
 
 
 
[ Các bài mới ]
 
[ Các bài đã đăng ]

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Báo Tiền Phong
 • Báo Tiền Phong
 • Báo Tiền Phong
 • Báo Tiền Phong
 • Báo Lao động
 • Kỳ họp thứ 6 - Quốc hội XII: ĐBQH Lê Văn Cuông
 • Thủ tướng chỉ đạo 7 lần, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vẫn lần khân... trốn nợ
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Về việc Chủ tịch tỉnh không chấp hành ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ kiểm tra lại việc đó"
 • ĐBQH: Ông Dương Trung Quốc
 • Cải cách tư pháp qua vụ án Sông Lô

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: