Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Về việc Chủ tịch tỉnh không chấp hành ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ kiểm tra lại việc đó"
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Về việc Chủ tịch tỉnh không chấp hành ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ kiểm tra lại việc đó"
Thứ ba, 24/11/2009 - 3:53:54 PM

Sáng 19/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn trước Quốc hội.
 

 

ĐBQH Lê Văn Cuông (Thanh Hoá) chất vấn Thủ tướng 4 vấn đề, trong đó nêu tình trạng: có Chủ tịch UBND tỉnh không chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, đặc biệt có Chủ tịch UBND tỉnh 5 lần Thủ tướng chỉ đạo, nhưng vẫn không chịu chấp hành mà vẫn không bị xử lí. Báo Người cao tuổi trích đăng nội dung câu hỏi và trả lời của Thủ tướng.

 

ĐBQH Lê Văn Cuông: Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra hàng loạt những sai phạm của các Ban Cán sự Đảng tại các tỉnh và bộ, ngành trung ương, trong đó có Chủ tịch tỉnh không chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, đặc biệt có Chủ tịch tỉnh 5 lần Thủ tướng chỉ đạo, nhưng vẫn không chịu chấp hành mà vẫn không bị xử lí.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tình hình tham nhũng và đấu tranh chống tham nhũng đã được Hội nghị Trung ương 3 của Đảng đánh giá. Sau một thời gian thực hiện, Nhà nước ta đã đề ra Luật, nhiều chủ trương để đấu tranh, phòng chống tham nhũng. Có thể nói rằng, bằng sự nỗ lực kiên quyết của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước, công tác phòng chống tham nhũng đạt những kết quả tích cực bước đầu trên từng lĩnh vực, từng mặt, được nhân dân đồng tình... Tuy nhiên, theo nhận định chung thì tình hình tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng với những thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Chúng ta phải đấu tranh một cách kiên trì, kiên quyết, đồng bộ với các giải pháp từ giáo dục nâng cao đạo đức, trách nhiệm, đến việc hoàn thiện thể chế; từ việc công khai, minh bạch, đến việc kiểm tra, giám sát; từ việc xử lí nghiêm các hành vi tham nhũng, đến việc từng bước nâng cao đời sống của cán bộ, công chức.

 

Còn các vụ việc đã được dư luận, được xã hội, được các cơ quan chức năng phát hiện chúng tôi đều kiểm tra, yêu cầu các cơ quan chức năng xử lí, điều tra, truy tố xem xét theo đúng pháp luật. Về việc Chủ tịch tỉnh nhiều lần không chấp hành ý kiến của Thủ tướng Chính phủ như đồng chí nói 5 lần, tôi chưa biết trường hợp nào và tôi cũng chưa rõ. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại việc đó.

 

ĐBQH Lê Văn Cuông: Tôi có đề cập đến vấn đề có một địa phương được Thủ tướng chỉ đạo 5 lần nhưng Chủ tịch không chấp hành đó là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang, có liên quan đến sự việc của Công ty Sông Lô. Xin báo cáo Thủ tướng như vậy!

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đồng chí nói về Chủ tịch tỉnh Hà Giang, chúng tôi sẽ nghe lại việc này. Xin cảm ơn!

Kim Thoa

 

Theo Báo Người Cao Tuổi

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

phan anh

Tôi thấy mấy tháng trước Thủ Tướng đã sử lý kỷ luật, cách chức rất nhiều các vị lãnh đạo chủ chốt của các tỉnh vậy mà vẫn bỏ sót ông chủ tịch không có (Tâm và Tầm) này sao!..

michaelanhvien

rat mong thu tuong phai sang suot trong su ly ky luat nhung can bo bien chat khong co kha nang lanh dao nhu the nay.

 
TIN ĐÃ ĐƯA:
 • ĐBQH: Ông Dương Trung Quốc
 • Cải cách tư pháp qua vụ án Sông Lô
 • Quốc hội: Báo Người đại biểu nhân dân
 • Báo Công Lý: DN khổ vì hành trình đòi nợ
 • Công viên Hà Phương món nợ “kép” của tỉnh Hà Giang
 • Quan mặc áo...quan
 • Hà Giang Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Trường Tô
 • Công viên Hà Phương và 3.086 ngày... trốn nợ
 • Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang
 • “Phép vua” thua... Hà Giang?

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: