Kiến nghi khẩn cấp:
Kiến nghi khẩn cấp:
Chủ nhật, 07/02/2010 - 7:09:38 PM

 

TỈNH HÀ GIANG        

CÔNG TY SÔNG LÔ  

  Số 79 /CV- SL 

(Kiến nghị khẩn cấp đến Thủ tướng)       

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

           

           Hà Giang, ngày 4 tháng 2 năm 2010

 

 

 

      

           Kính gửi:   - THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG

-      PHÓ THỦ TƯỚNG TRƯƠNG VĨNH TRỌNG

-      VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

-      VỤ 2 VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

        Công ty Sông Lô xin được gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Quí vị và các Quý cơ quan lời kính chúc sức khỏe, lời chào trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc.

        Chúng tôi nhận được Công văn số 600/VPCP- KNTN ngày 26 tháng 01 năm 2010 của Văn phòng Chính phủ thông báo nội dung: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giao cho Thanh tra Chính phủ kiểm tra lại báo cáo Thủ tướng Chính phủ quí I năm 2010”  V/v kiến nghị của Công ty Sông Lô.

        Về vấn đề trên, Cty Sông Lô xin được có ý kiến như sau:

         Công ty Sông Lô bị UBND tỉnh Hà Giang gây khó khăn kéo dài nhiều năm nay, không chịu trả nợ mặc dù Thanh tra Chính phủ đã tổ chức thanh tra, có kết luận và báo cáo Thủ tướng tại Văn bản số 2612/BC-TTCP ngày 25/11/2008. Trong đó, Thanh tra đề nghị UBND tỉnh Hà Giang giải quyết dứt điểm kiến nghị của Cty Sông Lô và trả nợ khối lượng hoàn thành thuộc nguồn vốn đầu tư từ ngân sách trong năm 2008.

        Đã 8 lần Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ, nhưng UBND tỉnh Hà Giang chỉ trả nợ cầm chừng được một phần nhỏ, những kiến nghị của Cty không được xem xét. Họ không trả lại mỏ Tùng Bá Na Sơn mà chúng tôi đã đầu tư hàng chục tỷ đồng trong 6 năm, khi những vỉa quặng lộ ra và nhà máy vừa xây dựng xong thì ông Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trường Tô lợi dụng chức vụ ra 2 quyết định trái pháp luật, hủy bỏ 1 quyết định người tiền nhiệm.

        Dự án bị đình chỉ, nhà máy không được tiếp tục thực hiện, Công ty không thể thu hồi vốn đã đầu tư. Thực chất, ông Nguyễn Trường Tô đã tước đoạt mỏ Tùng Bá Na Sơn của Cty Sông Lô giao cho Cty Hoàng Bách “mới thành lập chưa đầy một tháng”. Rồi ông Nguyễn Trường Tô lại ra tiếp quyết định giao cho Cty Hoàng Bách làm chủ đầu tư tài sản của Cty Sông Lô là vi phạm pháp luật. Chồng chất vi phạm dẫn đến vụ kiện UBND tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên hủy Quyết định trái luật của ông Nguyễn Trường Tô.

        Ngày 19 tháng 6 năm 2009, thực hiện công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành chức năng họp tại Hà Giang, UBND tỉnh đã phải ký biên bản và hứa giải quyết xong trước ngày 30/9/2009. Nhưng lời hứa đó đến nay vẫn không được thực hiện, mặc dù chủ đầu tư là Sở Xây dưng đã có công văn đề nghị thanh toán nhiều lần với khối lượng hoàn thành “lần 1 là 17 tỷ, lần 2 là 14,9 tỷ”.

        Tết nguyên đán Canh Dần đang đến gần, trong khi Đảng, Nhà nước luôn chỉ đạo các cấp, các ngành phải chăm lo đến đời sống người lao động trong dịp Tết nhưng Cty chúng tôi vô cùng khó khăn… Vì vậy, chúng tôi xin kiến nghị khẩn cấp tới Thủ tướng để được giải quyết:

        Thứ nhất,  Chính phủ chỉ đạo trả nợ hơn 22 tỷ đồng mà UBND tỉnh Hà Giang và các chủ đầu tư còn nợ Cty Sông Lô ngay trước Tết nguyên đán này để Cty có điều kiện chăm lo cho người lao động đón Tết.

        Thứ hai, nếu chưa trả được nợ cho Cty thì xin ứng trước cho chúng tôi khoảng 15 tỷ đồng để giải quyết khó khăn ngay trước mắt.

        Thứ ba, giải quyết các kiến nghị của Cty theo qui định pháp luật như: Trả lại mỏ và các dự án dở dang để Cty tiếp tục sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Hà Giang như đã từng làm, đã từng được Đảng, Nhà nước ghi nhận tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương…

        Kể từ khi có nhiệm kỳ cán bộ tỉnh mới ở Hà Giang đến nay, hoạt động của Cty bị tê liệt hoàn toàn, do UBND tỉnh ra các quyết định: Giãn hoãn, đình chỉ dự án đang thi công; Hủy bỏ quyết định của người tiền nhiệm; Giải thể Chi bộ Đảng, thu 6 con dấu của 6 Cty thành viên của Sông Lô; Chỉ đạo giải thể hội Doanh nghiệp trẻ Hà Giang…  Do đó, Cty Sông Lô tê liệt trong nhiều năm qua.

          Nếu được Chính phủ chỉ đạo và Hà Giang cho ứng trước khoản tiền trả nợ, chúng tôi cam kết: Trả nợ ngay 100% tới người lao động vì lần trước Hà Giang trả nợ thì ngân hàng BIDV thu nợ ngay nên Cty chưa trả được đồng nào đến người lao động.

        Là những Đảng viên trên dưới 30 năm tuổi Đảng, là những Cựu chiến binh vào sinh ra tử bảo vệ đất nước, là những thạc sỹ, kỹ sư, tri thức trẻ… bằng văn bản này chúng tôi tha thiết kiến nghị và mong mỏi được Thủ tướng, Phó Thủ tướng và quý cơ quan tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Công ty Sông Lô và người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này, cùng nhau có một cái Tết đúng nghĩa như truyền thống của dân tộc.

        Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

Như kính gửi

Các tổ chức cá nhân liên quan

Lưu: VP Cty Songlo

T/M CÁN BỘ NHÂN VIÊN CTY SÔNG LÔ

GIÁM ĐỐC 

                                      Đã ký

ThS LÊ DUY HẢO

Điện thoại: 0983208938

Website: songlo.com

Mail: infosonglo@gmail.com

 

 

 

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

Người Hà Giang

Chúc Anh Lê Duy Hảo cùng toàn thể CBCNV Cty Sông Lô tết Canh Dần vui vẻ và đòi nợ thành công, dứt điểm với UBND tỉnh HG về các khoản nợ XDCB của tỉnh trong những năm Đại công trường và các mỏ ở Tùng Bá. Chúc sức khỏe và lời chào thân ái.

 
TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Cty Sông Lô
 • Thưa cùng bạn đọc
 • Thư cảm ơn Đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: