Thư cảm ơn ĐBQH: GS Nguyễn Minh Thuyết
Thư cảm ơn ĐBQH: GS Nguyễn Minh Thuyết
Thứ ba, 23/03/2010 - 4:28:07 PM

    THƯ CẢM ƠN

          ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NGUYỄN MINH THUYẾT

 

               Kính gửi: GS Nguyễn Minh Thuyết

                               Đại biểu Quốc hội khóa XII

 

Ngày 18 tháng 3 năm 2010, Công ty Sông Lô nhận được công văn số 133/CV-ĐB, về việc trả lời đơn thư công dân của Giáo sư. Giáo sư đã xem xét và chuyển đơn thư của Cty chúng tôi đến Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang để đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri. Ngày 13 tháng 1 năm 2010 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có Công văn số 124/UBND-NC báo cáo việc giải quyết đơn khiếu nại của Công ty Sông Lô. Thay mặt những người lao động nhọc nhằn của Công ty TNHH Sông Lô (tỉnh Hà Giang) chúng tôi xin gửi tới Giáo sư lời biết ơn chân thành.

Những ý kiến của Giáo sư tại các kỳ họp Quốc hội đã đi vào những vấn đề nóng hổi, bức xúc nhất của đời sống xã hội, từ chuyện chống tham nhũng đến các dự án lớn gây tác động nhiều mặt đến đời sống xã hội… nhưng không nhiều người dám phát biểu vì những lý do khác nhau. Vì vậy, đối với cử tri cả nước, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết là một trong số ít các địa biểu Quốc hội có tâm huyết và dũng khí. Tiếng nói của Giáo sư là niềm động viên to lớn đối với cử tri, để chúng tôi có thêm niềm tin và hy vọng trong cuộc sống đầy phức tạp hiện nay. 

 

                  

          ĐBQH - GS Nguyễn Minh Thuyết

 

Đọc văn bản trả lời của UBND tỉnh Hà Giang, chúng tôi thấy họ vẫn né tránh trách nhiệm, vòng vo đổ lỗi và chưa thực sự thấy sai lầm để cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả. Nhân đây, chúng tôi xin được báo cáo thêm với Giáo sư một số vấn đề:

1- Đã nhiều năm nay, chúng tôi đã kiên trì với hàng trăm đơn thư gửi các cơ quan chức năng của Hà Giang, gửi lên Trung ương, Chính phủ. Tòa án với trách nhiệm của mình cũng đã có vài bản án, đặc biệt là bản án số 01/HCST ngày 14/09/2007 đã tuyên hủy toàn bộ Quyết định trái luật số 585/QĐ-UBND ngày 05 tháng 03 năm 2007 của UBND tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cũng đã tự tay viết đơn xin rút đơn kháng cáo nhận sai... Điều đó, đã ghi nhận việc cải cách tư pháp, cải cách hành chính của Đảng và Nhà nước đã bước đầu có kết quả nhất định.

2- Tiếc thay ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch đương nhiệm UBND tỉnh Hà Giang đã “coi thường pháp luật” không thực hiện bản án có hiệu lực, kéo dài việc trả nợ cho Cty Sông Lô, với ý đồ làm cho chúng tôi kiệt quệ về kinh tế, buộc phải bán rẻ công viên Hà Phương, mà trước đó cũng đã có ý “tước đoạt” dưới cái cớ “Cổ phần” không thành. Ông ta lợi dụng chức quyền, bác quyết định của người tiền nhiệm về vụ mỏ Tùng Bá - Na Sơn. Đây là một vụ bê bối khó nuốt trôi, đã trở thành “tai tiếng” đang được dư luận quan tâm theo dõi. 

3- Văn phòng Chính phủ đã 8 lần có văn bản và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhưng ông Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vẫn lờ đi. Những tưởng "bàn tay hòng che lấp cả mặt trời", khiến dư luận hết sức công phẫn và đại biểu Lê Văn Cuông đã chất vấn Thủ tướng Chính phủ tại diễn đàn Quốc hội.

Ý kiến chất vấn Thủ tướng Chính phủ của Đại biểu Lê Văn Cuông đã làm cho hàng ngàn người lao động Cty Sông Lô phấn khởi, thêm tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Thủ tướng Chính phủ cũng đã thấy và hứa sẽ nghe lại, kiểm tra v.v… Chính vì vậy thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng ngày 11- 3 -2010 Thanh tra Chính phủ đã cử đoàn công tác lên xác minh lại những vấn đề Công ty Sông Lô khiếu nại.

5-  Công ty TNHH Sông Lô đầu tư vào Hà Giang chừng hơn 100 tỷ đồng. Trong đó bê bối nhất là dự án mỏ Na Sơn – Tùng Bá, và dự án Công viên nước Hà Phương không được UBND tỉnh Hà Giang trả nợ theo cam kết đã ký. Mỏ Tùng Bá – Na Sơn sau 6 năm đầu tư khai sơn phá thạch, mở đường hàng chục km đường giao thông, chấp nhận dủi do chi phí thăm dò… khi những vỉa quặng vừa lộ ra, nhà máy tuyển quặng vừa lắp đặt hoàn thành, thì bị ông chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang dùng các cơ quan chức năng tổ chức “tước đoạt” giao cho Công Hoàng Bách mới thành lập chưa đầy một tháng. Họ vào chỉ việc khai thác hưởng lợi… hàng chục tỷ đồng đầu tư của chúng tôi không được bồi thường, hàng nghìn lao động của Sông Lô bị mất việc làm nhiều năm nay.

6- Chúng tôi biết Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã tuyên chiến với tham nhũng, nhưng việc giải quyết vụ việc Công ty Sông Lô với UBND tỉnh Hà Giang còn nhiều chông gai phía trước. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của công luận và pháp luật, các cơ quan chức năng, các vị Đại biểu Quốc hội như Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, như Đại biểu Lê Văn Cuông nhất định quyền và lợi ích hợp pháp của những người lao động Công ty Sông Lô sẽ được khôi phục, được đền bù xứng đáng

      Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn Đại biểu Quốc hội, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, kính chúc Quí ông mạnh khoẻ, đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong công việc vất vả nhưng vinh quang của mình.  

 

TM/ Ban lãnh đạo Công ty Sông Lô

Giám đốc Công ty

ThS. LÊ DUY HẢO

Tel: 02193866359-0983208938

Web: Songlo.com

 

 

 

 

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Thanh tra Chính phủ làm việc vụ việc - UBND tỉnh Hà Giang
 • Kiến nghi khẩn cấp:
 • Cty Sông Lô
 • Thưa cùng bạn đọc
 • Thư cảm ơn Đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: