Cty Sông Lô
Cty Sông Lô
Thứ năm, 17/12/2009 - 9:00:12 PM

TỈNH HÀ GIANG               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CÔNG TY SÔNG LÔ                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 70 CV/SL                         Hà Giang, ngày 9 tháng 12 năm 2009

 

                              Kính gửi: Ông NGUYẾN TẤN DŨNG

                                            THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

        Công ty Sông Lô gửi tới Thủ tướng Chính phủ lời kính chúc sức khỏe, lời chào trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc.

          Vụ bê bối của UBND tỉnh Hà Giang với Cty Sông Lô đã diễn ra từ nhiều năm nay, báo chí cũng như Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc và kết luận rõ ràng, nhưng vụ việc tiến triển rất chậm chạp.

Sau phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XII thì Hà Giang đã phát hành hàng loạt văn bản như Công văn số 4184/UBND-NC ngày 27/11/2009 kính gửi Đ/c Nguyễn Văn Chi - Chủ nhiệm  UBKTTW Đảng đề nghị xem xét giúp đỡ UBND tỉnh Hà Giang về Công viên Hà Phương; Công văn số 72 Đ-ĐBQH12-VP gửi Chủ tịch Quốc hội; Tổng bí thư... V/v Cty Sông Lô đề nghị thanh toán theo “dự toán” không được nên khiếu kiện… hết hạn cấp phép thăm dò không báo cáo nên vi phạm pháp luật… tỉnh cấp cho Cty Hoàng Bách… Công văn số 4202/UBND -NC ngày 30-11-2009 gửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông... để báo cáo. Tiếc rằng, những công văn này đều không phản ánh đúng nội dung vụ việc, thiếu tinh thần trung thực và hợp tác. Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong quản lý kinh tế báo cáo sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng cho Cty Sông Lô. Do đó chúng tôi làm công văn này kính gửi đến Thủ tướng để vụ việc được xem xét một cách khách quan và toàn diện.

        Chúng tôi xin báo cáo từng nội dung cụ thể như sau:

       

        A. Về việc cấp mỏ chì kẽm Na Sơn, mỏ sắt Tùng Bá

Việc giao cho Cty Sông Lô thăm dò, khai thác mỏ chì kẽm Na Sơn và mỏ sắt Tùng Bá là một chủ trương, kế hoạch lớn của tỉnh nên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành đến hàng trăm văn bản. Xin nêu một vài văn bản:

        -Ngày 26.2.2001 tại Công văn số 217-CV/TU, Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang chấp nhận đề nghị của UBND tỉnh đồng ý giao cho Cty Sông Lô được thăm dò, khai thác, chế tác quặng angtimon, chì kẽm, bán thành phẩm quặng sắt tại Hà Giang.

         -Ngày 10/4/2001 tại công văn số 645/UB-XD, NUBND tỉnh Hà Giang giao cho Cty xây dựng 3 tuyến đường vào mỏ để khai thác quặng

        -Ngày 10-5-2001 tại Quyết định số 1234/QĐ/UB UBND tỉnh Hà Giang giao cho Cty tổ chức khảo sát, thăm dò lấy mẫu công nghệ để xây dựng dự án và được khai thác tận thu chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang

    -Ngày 19/6/2001 Bộ Công nghiệp có văn bản số 1350/QĐ- ĐCKS. QĐ của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp về việc phê duyệt khu vực khoáng sản và bàn giao để UBND tỉnh Hà Giang tổ chức quản lý, cấp phép khai thác tận thu.

    -Ngày 29.8.2002 UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt dự án khai thác chế biến quặng sắt cho Cty Sông Lô. Sau đó, UBND tỉnh Hà Giang đề nghị Bộ Công nghiệp cho phép Cty Sông Lô khai thác chế biến ra gang thép từ 2000 - 2500 tấn/năm 

       -Ngày 5.2.2002 UBND tỉnh ra Quyết định số 397/QĐ-UBND cấp mỏ sắt Tùng Bá, 20 ha mỏ Chì kẽm Na Sơn cho Cty Sông Lô

        -Ngày 25.3.2004 tại Quyết định số 789/QĐ-UB v/v thu hồi và giao đất 19,6 ha cho Cty xây dựng nhà máy tuyển, luyện gang thép tại xã Tùng Bá.

        Căn cứ các quyết định đó, Cty Sông Lô đã triển khai thực hiện suốt 6 năm với chi phí chừng 60 tỷ đồng. Chỉ tính riêng đường vào mỏ Tùng Bá - Na Sơn, tháng 8/2003 chủ đầu tư là Sở Công nghiệp, Công ty Tư vấn thiết kế trường Đại học GTVT Hà Nội đã xác định giá trị dự toán hoàn thành là 22,601 tỷ đồng, chưa tính chi phí hơn 10km đường điện, thăm dò, khảo sát… sau những gian nan phá đá mở đường, kéo điện, khi những vỉa quặng đã lộ ra thì ngày 12.5.2006, UBND tỉnh Hà Giang ra Quyết định số 1188/GP-UBND cấp mỏ chì kẽm Na Sơn cho Cty Hoàng Bách - một doanh nghiệp mới thành lập vội vã trước đó chưa đầy 1 tháng. Hơn nữa, đương nhiên mỏ này đang thuộc quyền quản lý của Cty Sông Lô vì đã đầu tư vào đây hàng chục tỷ đồng. Quyết định đó cũng không hề nhắc đến quyền lợi và các khoản đầu tư của Sông Lô được xử lý ra sao, trách nhiệm của Cty tiếp nhận thế nào… Đó thật sự là một hành vi tước đoạt?

       Quyết định 1188 bất ngờ và liều lĩnh của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trở thành “tai tiếng” làm ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường đầu tư. Đã có vài phiên toà xét xử vụ việc này và Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc.

        Bao biện lý do, UBND tỉnh báo cáo Chính phủ rằng do Cty Sông Lô không báo cáo kết quả thăm dò nên tỉnh cấp mỏ Tùng Bá – Na Sơn cho Cty Hoàng Bách. Đó là báo cáo sai sự thật và lý do đó cũng không lừa dối nổi ai bởi lẽ nếu Cty Sông Lô chậm gửi báo cáo thì UBND tỉnh phải đôn đốc nhắc nhở. Tại sao UBND tỉnh không làm việc đó?

        Họ không thể có văn bản đôn đốc vì thực tế Cty Sông Lô đã gửi hồ sơ cấp mỏ đến đúng địa chỉ, đúng thời gian theo qui định pháp luật có xác nhận ngày 16/03/2005 của UBND tỉnh, Sở TN&MT, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Cục khoáng sản tại thời điểm trên trước khi cấp mỏ cho Cty Hoàng Bách.

        Nói về sai phạm trong cấp mỏ cho Hoàng Bách, UBND tỉnh “biện bạch” tại Công văn số 4184/UBND-NC như sau: “Tuy nhiên có một số tồn tại trong việc cấp phép cho Cty Hoàng Bách đã được UBND tỉnh kiểm tra lại và làm rõ. Do chưa xem xét kỹ trong khâu vào sổ công văn đi, ngày ban hành do vậy công văn số 2672.CV-UBND –NVKT đã có sai sót đã được đính chính lại bằng các văn bản số 3288/CV-UBND; số 2672/UBND-NVKT; số 2039b/QĐ-UBND; số 2602b/QĐ-UBND; số 3579/QĐ-UBND; số 3332/QĐ-UBND”…

 Nhìn từ các quyết định này, người ta thấy cả cái tầm và cái tâm của ông Chủ tịch chưa xứng với kỳ vọng mà cử tri và nhân dân Hà Giang đôn hậu, chất phác gửi gắm nơi ông. Xin Thủ tướng minh xét.

 

        B. Về Công viên Hà Phương

        Theo QĐ số 1236/QĐ-UBND thì ngân sách tỉnh Hà Giang chi hơn 24 tỉ đồng đầu tư vào san lấp cơ sở hạ tầng, đền bù giải phóng mặt bằng... Cty Sông Lô đầu tư 29,8 tỉ đồng vào các công trình công năng, dịch vụ... quyết định như thế nhưng UBND tỉnh chỉ làm khâu giải phóng một phần mặt bằng còn lại giao hết cho Cty thi công. Do đó, Cty đã vay vốn ngân hàng và đầu tư trên 40 tỉ đồng cho công trình này, theo các quyết định của lãnh đạo tỉnh.

-Ngày 4/1/2002 tại QĐ số 38/QĐ-UB, UBND tỉnh Hà Giang đã phê duyệt thiết kế kĩ thuật thi công và dự toán hồ chứa nước 10 ha, cống tháo sâu, kè quanh đảo mi ni v.v... dự toán được duyệt là trên 4 tỉ đồng.

-Ngày 20/9/2002 tại văn bản số 140/UB-TB UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu Cty Sông Lô “đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên Hà Phương không cần cầu toàn, phải tranh thủ mọi điều kiện đẩy nhanh tiến độ”. Vì vậy, Cty phải bỏ tiền thay tỉnh để đền bù cho người dân bị thu hồi đất... nay chưa được UBND tỉnh trả.

        Sau khi khai trương giai đoạn 1 ngày 28/01/2003, tại công văn số 13/2003/TT-XD Chủ đầu tư, Ban QLCTXD Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã báo cáo UBND tỉnh và đề nghị ứng vốn cho Cty với giá trị khối lượng hoàn thành giai đoạn I là 17.090.640.000 đồng “làm hạ tầng”.

        Do thay đổi lãnh đạo tỉnh nên Công viên bị ngừng mà món nợ đó cũng không được thanh toán. Sau nhiều năm kiên trì kiến nghị với UBND tỉnh bất thành. Cty Sông Lô phải kêu cứu lên tận Trung ương, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhiều lần nhưng họ mới được trả nợ lần 1 cho các công trình khác, còn nợ Công viên Hà Phương với xác nhận của cơ quan chức năng là hơn 17 tỉ đồng thì vẫn biệt vô âm tín. Không những thế, tỉnh Hà Giang còn làm chuyện ngược đời, ban hành Công văn 494/CV-TU giao cho các sở, ban, ngành vào phát mại tài sản của Cty Sông Lô vì đã đầu tư vào Công viên Hà Phương (?!). Mới đây nhất Công văn số 3168/UBND-NVKT ngày 18/9/2009 UBND tỉnh Hà Giang lại giao cho các ngành lập phương án tìm cách mua lại Công viên Hà Phương.

        Lãnh đạo Cty Sông Lô trước sau tha thiết một đòi hỏi chính đáng là yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang thực hiện cam kết việc trả nợ những gì Cty đã bỏ vốn đầu tư, trước khi nói đến chuyện mua bán... Công ty muốn tiếp tục đầu tư xây dựng Công viên Hà Phương như thiết kế ban đầu, như đã hứa với bà con các dân tộc tỉnh Hà Giang và trong sâu kín muốn xây Tượng đài chiến sỹ để tưởng niệm và “siêu độ” cho những đồng đội đã ngã xuống tại chính nơi đây...

        UBND tỉnh báo cáo Chính phủ tại Văn bản số 4184/CV-UBND ngày 27/11/2009:“Tỉnh Hà Giang có chủ trương thảo luận với ông Lê Duy Hảo, để mua lại công viên nước Hà Phương”.  Có chủ trương tại sao lại không bàn bạc dân chủ mà thay vào đó là tỉnh ra hàng loạt văn bản như Công văn số 494/CV-TU, số 1144/CV-TU; số 98/BC-UBND; số 2321/BC-UBND số 154/BC-UBND đã chỉ đạo các ngành phát mại tài sản Cty Sông Lô vì đã đầu tư vào công viên nước Hà Phương… qua đó cho thấy những chỉ đạo trong tỉnh thì “tiền hậu bất nhất”, đối với Trung ương và Chính phủ thì báo cáo sai sự thật nhằm che đậy những việc làm mờ ám, sai trái xưa nay.

        Việc thanh toán nợ cho Cty Sông Lô hoàn toàn thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND tỉnh, và không khó để giải quyết nhưng để tránh né trách nhiệm, tiếp tục gây khó khăn cho Cty Sông Lô, UBND tỉnh lại “Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho chủ trương lại về Dự án Công viên nước Hà Phương” “đề nghị UBKTTW Đảng có ý kiến với các Bộ, ngành Trung ương kiểm tra và giúp tỉnh Hà giang tháo gỡ vướng mắc này. Để Trung ương Đoàn TNCSHCM và tỉnh Hà Giang xây dựng trung tâm hoạt động thanh thiếu niên của tỉnh”… Đây là những đề xuất rất thiếu sự trung thực và động cơ không minh bạch.

        C. Về xây dựng cơ bản

        UBND tỉnh báo cáo Chính phủ:

-Vốn đã thanh toán: 35.699.71 triệu đồng = 100% giá trị khối lượng thẩm tra. Trong đó thanh toán trong quá trình thi công công trình (Trước khiếu kiện): 19.663.7 triệu đồng; Giá trị thanh toán sau khiếu kiện của Công ty TNHH Sông Lô: 16.063 triệu đồng”.

        Thực tế UBND tỉnh Hà Giang và các chủ đầu tư còn nợ Cty Sông Lô là 21.514.881.993 VNĐ “theo các văn bản của tỉnh và Chủ đầu tư xác nhận” gồm các công trình sau:

+ Tiền đã đầu tư vào công viên Hà Phương được Sở Xây dựng thẩm định đang nằm chờ ở UBND tỉnh quyết định là: 14.936.097.000 VNĐ.

-Tiền ứng thay tỉnh trả đền bù cho dân để đẩy nhanh tiến độ thi công theo chỉ đạo của tỉnh, dù tỉnh đã trả một phần nay còn nợ 1.238.996.900 VNĐ

-Tiền ứng cho TVTK theo quyết định của tỉnh và đề nghị của Ban Quản lý CTXD còn nợ 220.000.000VNĐ

+ Tiền quyết toán đường Phương Thiện - Cao Bồ còn thiếu  188.032.102 VNĐ

+ Tiền ứng cho các Sở, Ban QLCTXD “tư vấn thiết kế và giải tỏa mặt bằng” theo chỉ đạo của tỉnh như: Đường Nhà máy xi măng còn nợ: 50.000.000VNĐ; đường Km 9 đi Thuận Hòa - Thái An còn nợ 115.500.000 VNĐ; đường Tùng Bá vào mỏ còn nợ: 10.420.000 VNĐ; Tiền thẩm định đường Cao Má Pờ còn nợ là 7.818.000 VNĐ; hơn 80.000.000 VNĐ nộp cho Cty Điện lực Hà Giang lắp đặt đường điện từ xã Tùng Bá lên mỏ Chì kẽm Na Sơn “nay UBND tỉnh giao cho Cty Hoàng Bách”. Nhiều người hưởng thành quả nhưng không ai trả các chi phí cho Cty Sông Lô.

+ Đường Tùng Bá vào mỏ Na Sơn quyết toán được UBND tỉnh duyệt 12.051.538.371 VNĐ, số còn thiếu là: 573.538.371 VNĐ số tiền này là tiền thuế Nhà nước mà Cty Hoàng Bách giữ lại theo yêu cầu UBND tỉnh giao cho Cty Hoàng Bách làm chủ đầu tư tài sản của Cty Sông Lô là “đường và mỏ Tùng Bá - Na Sơn”… Chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh cho biết số tiền này giữ lại nhiều năm nay để làm gì và cho ai? Trong khi Cục thuế đe dọa Cty Sông Lô và yêu cầu phải nộp vào ngân sách Nhà nước? Nhưng không được UBND tỉnh trả lời.

 

Thưa Thủ tướng!

UBND tỉnh báo cáo Chính phủ: “Nếu Công ty TNHH Sông Lô có đủ điều kiện để đầu tư bất kể dự án nào, tỉnh Hà Giang hoan nghênh và tạo điều kiện cho Công ty TNHH Sông Lô thực hiện dự án 1 cách bình đẳng như hơn 700 Doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Ý kiến trên đây vừa giả dối vừa là một sự xúc phạm đối với Cty Sông Lô. Nếu Cty Sông Lô không đủ điệu kiện tại sao Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Hà Giang lại đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, được Đảng, Nhà nước Việt Nam tặng nhiều Huân, Huy chương, và danh hiệu Sao vàng Đất việt… Chúng tôi là những Cựu chiến binh hơn 10 năm trong quân đội cầm súng bảo vệ biên giới ngay tại Hà Giang trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, là những Đảng viên trên dưới 30 năm tuổi Đảng tuy tuổi đời ít hơn ông Tô gần 10 năm nhưng tuổi Đảng hơn ông Tô chừng 10 năm. Nếu không đủ điều kiện hoạt động lấy đâu ra đường và mỏ Tùng Bá để UBND tỉnh phải huy động một lực lượng lớn các cơ cơ quan chức năng tổ chức “tước đoạt” thành quả lao động của Cty Sông Lô giao cho Cty Hoàng Bách hưởng lợi…

        Hiện nay Cty Sông Lô lâm vào tình trạng khó khăn, từ một doanh nghiệp lớn nay chỉ còn duy trì hoạt động nhỏ tại Công viên Hà Phương và trọng tâm là đòi nợ. Chính UBND tỉnh Hà Giang đã đẩy chúng tôi đến chỗ khó khăn, chính họ chiếm dụng vốn của chúng tôi kéo dài nhiều năm qua, chứ không ai khác.

        Mặc dù có nhiều ý kiến chỉ đạo kiên quyết của Thủ tướng, mà trực tiếp là Phó thủ tường Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo, nhưng cũng phải đến sau buổi làm việc ngày 19.6.2009, thực hiện Công văn có dấu hỏa tốc số 4025/VPCP-KNTN ngày 16.06.2009 của Văn phòng Chính phủ thì UBND tỉnh Hà Giang mới bắt đầu trả nợ một phần cho Cty Sông Lô với số tiền là 17,42 tỷ đồng. Số tiền đó Ngân hàng ĐT-PT Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Hà Giang thu nợ ngay. Thế là ngân hàng thu được nợ còn người lao động Cty Sông Lô thì vẫn bị khó khăn vì chưa được UBND tỉnh Hà Giang trả nợ.

       

Do đó có thể thấy rõ ràng là cách chấp hành chỉ đạo của Chính phủ của UBND tỉnh Hà Giang vẫn chỉ là đối phó và tiếp tục muốn gây khó khăn, chiếm dụng vốn của Cty Sông Lô.

 

        Trong khi đó, chúng tôi còn lưu giữ trong băng hình cảnh các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang theo lệnh Chủ tịch tỉnh đến cướp máy ảnh và máy quay băng của Cty Sông Lô ghi cảnh cưỡng chiếm mỏ, xé phim ném xuống sông Ma… bất chấp thực tế là bao mồ hôi, nứớc mắt và nhiều tỷ đồng của chúng tôi bị tước đoạt. Tuy vậy, để giữ uy tín cho chính quyền Hà Giang, mấy năm nay chúng tôi giữ kín, không công bố.

Nay Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vẫn lạm dụng chức vụ quyền hạn, báo cáo gian dối, sai thực tế với Chính phủ hòng tiếp tục đẩy Cty vào đường cùng phá sản… buộc chúng tôi báo cáo, công bố những tư liệu này tại Website: songlo.com… để Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết và dư luận thấy bản chất của vụ việc.       

 

Thưa Thủ tướng!

        Công ty Sông Lô đã được các vị lãnh đạo tiền nhiệm tỉnh Hà Giang  quyết định cho đầu tư mở đường, thăm dò, cấp đất xây dựng nhà máy luyện quặng… nên Cty đã đầu tư vào đây hàng chục tỷ đồng, Cty đang quản lý mỏ. Do đó, nếu vì một lý do nào đó… mà ông Chủ tịch muốn giao cho đơn vị khác khai thác thì tối thiểu là ông cũng phải thương thảo, giải quyết cho hết quyền lợi của Sông Lô để đơn vị này rút đi, cho đơn vị mới vào tiếp quản. Chính vì ông không giải quyết công đoạn tối thiểu này nên hậu quả phức tạp, chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được.

        Vụ việc Cty Sông Lô và UBND tỉnh Hà Giang kéo dài nhiều năm nay đã được Đoàn Ủy ban Kiểm tra TW Đảng kết luận thông báo kỷ luật hai cán bộ chủ chốt cấp tỉnh nhưng họ vẫn không hồi tâm. Thanh tra Chính phủ có kết luận số 2612/BC-TTCP ngày 25/11/2008 yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang trả nợ dứt điểm cho Cty Sông Lô trong năm 2008. Văn phòng Chính phủ cũng đã 7 lần có công văn và thông báo ý kiến chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang thực hiện theo kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Tòa án cũng đã có vài bản án…

        Đặc biệt là cuộc họp ngày 19/06/2009 tại tỉnh Hà Giang, thực hiện công văn có dấu hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, thành phần có UBKTTW Đảng, Thanh tra Chính phủ và một số bộ ngành liên quan, UBND tỉnh Hà Giang đề nghị Đoàn báo cáo Thủ tướng cho thêm thời gian xử lý vướng mắc cam kết hoàn tất vào ngày 30/09/2009. Đến nay đã gần hết năm 2009 nhưng UBND tỉnh vẫn không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và cam kết của chính mình, không trả nợ và giải quyết dứt điểm vụ việc Cty Sông Lô. Rất tiếc cho ông Nguyễn Trường Tô lại một lần nữa tự làm mất uy tín của mình, niềm tin của cử tri?

        Ông Chủ tịch UBND tỉnh vẫn vô cảm trước nỗi khốn khổ của doanh nghiệp và người dân lao động, tiếp tục báo cáo sai sự thật với Thủ tướng và UBKTTW Đảng “tại nhiều văn bản như: Số 4184/UBND-NC ngày 27/11/2009 thay cho trả nợ lại vu khống Cty Sông Lô là cung cấp thông tin sai cho báo trí và Chính phủ… mặc dù vụ việc này đã được Đoàn KTTW Đảng, Thanh tra Chính phủ kết luận”.

        Vụ việc này rất nghiêm trọng, cách hành xử quan liêu, cửa quyền và không công bằng của chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã khiến cho vụ việc phức tạp và trở thành “tai tiếng” cho Hà Giang nhiều năm nay. Nếu để tự họ thì có lẽ không bao giờ những bê bối này được giải quyết. Cty Sông lô tha thiết mong rằng Chính phủ có biện pháp chế tài đối với ai không chấp hành ý kiến chỉ đạo, và có biện pháp giúp đỡ chúng tôi để vụ bê bối gây tổn thất hàng trăm tỷ đồng này được khắc phục triệt để.   

 

 

        Thưa Thủ tướng!

Chúng tôi xin kiến nghị như sau:

 

        Một là: Chính phủ cho Cty Sông Lô được quyết toán tại thời điểm thanh toán này, các công trình theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Vì nợ kéo dài “6 năm” đã gây vô vàn tổn thất, vật giá leo thang. Ví dụ, xăng dầu lúc Cty xây dựng năm 2001 là 4000đ/lít nay là hơn 16000đ/lít, nếu được UBND tỉnh thanh toán Cty cũng không đủ trả nợ.

        Hai là: Chính phủ chỉ đạo trả lại mỏ Tùng Bá - Na Sơn cho Cty Sông Lô vì đã 6 năm đầu tư khai sơn phá thạch, chấp nhận rủi do chi phí thăm dò hàng chục tỷ đồng trong suốt 6 năm qua. 19,6ha đất được tỉnh cấp đã xây dựng nhà máy tuyển luyện gang thép, san lấp mặt bằng, đền bù cho dân. Nếu dự án không được tiếp tục sẽ không thể thu hồi vốn đã đầu tư.

        Ba là: Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh trả nợ để Cty xây dựng các dự án dở dang như công viên Hà Phương, hang động Tùng Bá…

 

        Một lần nữa tha thiết kính mong Thủ tướng quan tâm chỉ đạo để vụ việc sớm được giải quyết dứt điểm.

 

        Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Nơi gửi:

-      Như kính gửi

-      Các cơ quan liên quan (để báo cáo)

-      Lưu Cty Sông Lô

               CÔNG TY TNHH SÔNG LÔ

                             GIÁM ĐỐC

                        

 

                          ThS. LÊ DUY HẢO

                          ĐT: 0983208938

                          Web: songlo.com

             Mail: infosonglo@gmail.com

Get the Flash Player to see this player.

UBND tỉnh Hà Giang tước đoạt mỏ Tùng Bá - Na Sơn như thế

Gửi email bài viết In bài viết

[Trở về ]

NGUYEN VAN LON

Nói chung bọn Lãnh đạo của Hà Giang chỉ có tiền và gái chúng nó ăn chơi vô độ, trong khi đời sông nhân dân quá khổ ải... chứ chờ được vạ thì má đã sưng.

Trần Khoa

Hà Giang đang nổi lên với hai vụ án: Công ty Sông Lô và Sầm Đức Xương (xin được nói tắt). Tôi không biết có sự liên quan nào giữa những con người trong hai vụ án này nhưng có thể thấy một điểm chung đó là kỷ cương, đạo lý đã bị một số người xem thường, làm xấu đi hình ảnh về một vùng đất bình yên với những con người thật thà tốt bụng.

Ngụy Tiểu Nhân

Xin chúc mừng Anh Lê Duy Hảo, hy vọng a sẽ được bù đắp những mất mát và khó khăn trong những năm qua trong thời gian tới. Chúc cho a tiếp tục đầu tư vào công trình phúc lợi Hà Phương để nhân dân các dân tộc Hà Giang nói chung và thị xã (sắp lên thành phố) Hà Giang có được khu vui chơi như công viên nước Hà Phương. Xứng tầm với Thành phố vùng biên viễn. Hà Giang ơi, sao mà yêu đến thế!

toduchien.hg@gmail.com

Tôi đang sinh sống và Công tác tại HG, tôi biết Anh Lê Duy Hảo là một doanh nhân thành đạt và đem lại nhiều công trình phúc lợi cho nhân dân tỉnh Hà Giang. Anh đã sống và làm việc hết mình vì một HG giầu đẹp, văn minh, nhưng chỉ vì ... nên anh và công ty SL (thương hiệu nhất HG) mới lâm vào cảnh khốn khó, nợ nần, khiếu kiên như thế này, xin chia sẻ cùng anh. Trân thành Chúc Anh và Cty SL một năm mới sức khỏe và thu hồi dứt điểm các Công trình và mỏ của mình.

 
TIN ĐÃ ĐƯA:
 • Thưa cùng bạn đọc
 • Thư cảm ơn Đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông

 •  
   
       
   

  Những bông hoa bất tử

  Nhạc Cung Đình Trung Hoa

  Kỹ nghệ xoay mình

   
  Photo gallery
   
   
  Thương hiệu
   
   
   

   
  Tìm bản tin
   

  Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

  GPĐKKD số 041810
  Website đang xây dựng và thử nghiệm

  Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


  Số người online: | Số người truy cập: